• :
  • :

Giúp học sinh tiếp cận các khóa đào tạo trực tuyến về khởi nghiệp

Các đơn vị, trường học cập nhật, giới thiệu các bài giảng cung cấp thông tin, kiến thức, tài liệu và các khóa đào tạo cho học sinh trên hệ thống hướng nghiệp, khởi nghiệp trực tuyến…

Giúp học sinh tiếp cận các khóa đào tạo trực tuyến về khởi nghiệp

Ảnh minh họa

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có công văn gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên về việc triển khai Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” ngành Giáo dục Hà Nội.

Theo đó, để học sinh Thủ đô được tiếp cận, hỗ trợ và thực hiện những ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo mang tính khả thi cao, đạt hiệu quả thực tế, Sở đề nghị các đơn vị, trường học cập nhật, giới thiệu các bài giảng cung cấp thông tin, kiến thức, tài liệu và các khóa đào tạo cho học sinh trên hệ thống hướng nghiệp, khởi nghiệp trực tuyến…

Các đơn vị, nhà trường động viên, khích lệ, hỗ trợ học sinh tham gia cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2021 do Bộ GD&ĐT phát động. Những dự án tiêu biểu sẽ được chọn tham dự vòng bán kết cuộc thi.

Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017.

Tác giả: Ngọc Minh