• :
  • :

Xe ô tô điện Vision EQXX của Mercedes-Benz đi được hơn 1.000 km trong một lần sạc

Mercedes-Benz vừa thông báo mẫu xe điện Vision EQXX đã hoàn thành xuất sắc bài kiểm tra di chuyển 1.000 km chỉ với một lần sạc. Đó là một trong những khoảng cách ấn tượng nhất đối với xe điện trong một lần sạc ở thời điểm hiện tại.

Xe ô tô điện Vision EQXX của Mercedes-Benz đi được hơn 1.000 km trong một lần sạc

Chặng đường bắt đầu từ Đức, sau đó đến Thụy Sĩ, Ý, sau cùng là thị trấn cảng Cassis gần Marseille ở miền Nam nước Pháp. Nhiệt độ xe dao động từ 3 đến 18 độ C, chiếc xe di chuyển với tốc độ trung bình 54 dặm/giờ.

Khoảng cách bao phủ là hơn 1000 km, gấp hơn hai lần phạm vi thông thường mà các dòng xe ô tô điện trên thị trường có thể đạt được. Theo Mercedes, trạng thái sạc của Vision EQXX khi đến nơi là khoảng 15%, vẫn đủ để di chuyển thêm 140 km (87 dặm). Mức tiêu thụ trung bình đạt mức thấp kỷ lục, 8,7 kWh trên 100 km (7,1 kWh trên 62 dặm).

Xe ô tô điện Vision EQXX của Mercedes-Benz đi được hơn 1.000 km trong một lần sạc

Mercedes lần đầu tiên giới thiệu Vision EQXX vào đầu năm nay, mục đích chính là để thử nghiệm hiệu quả sử dụng pin. Với thiết kế thể thao, kiểu dáng tương lai bắt mắt, Vision EQXX có thể là ý tưởng để Mercedes sản xuất nhiều mẫu xe khác cạnh tranh với những chiếc điện hạng sang như Porsche Taycan, Audi E-tron GT và Tesla Roadster.

Bài kiểm tra ở điều kiện thực tế sẽ mang lại nhiều lợi ích cho hãng. Trước đây Mercedes tuyên bố Vision EQXX sẽ chỉ tiêu thụ năng lượng ở mức 10kWh trên mỗi 100 km, hoặc hơn 6 dặm/kWh. Số liệu được tính toán trong điều kiện mô phỏng giao thông thực tế.

Phạm vi thực tế cuối cùng vẫn sẽ do Cơ quan Bảo vệ Môi trường ở Mỹ và Quy trình Kiểm tra Xe hạng nhẹ phù hợp quốc tế ở Châu Âu (WLTP) đáng giá. Hầu hết các loại xe điện trên thị trường hiện nay đều có phạm vi hoạt động từ 200 dặm (320 km) đến 300 dặm (480 km).

Để cho bài đánh giá khách quan, Mercedes đã thử nghiệm Vision EQXX dưới một số điều kiện thời tiết khắc nghiệt cùng địa hình không bằng phẳng. Điều này đã giúp chứng minh hiệu suất của chiếc xe tốt hơn.

Tác giả: Mai Phương Thảo
Nguồn:https://vnreview.vn/thread/xe-o-to-dien-vision-eqxx-cua-mercedes-benz-di-duoc-hon-1-000-km-trong-mot-lan-sac.422212465205196 Sao chép liên kết