• :
  • :

Xăng RON 97 đắt đỏ nhất ở Việt Nam hiện nay phù hợp với những loại xe nào?

Hôm qua, mình có chia sẻ với mọi người về loại xăng RON 97 hiện đang được bán tại một số cây xăng tại TP.Hồ Chí Minh. Nhưng những loại xe nào phù hợp với xăng RON 97? Bài viết dưới đây, mình sẽ tổng hợp cho mọi người để có thể lựa chọn loại xăng chính xác.

Những loại xăng có tiêu chuẩn cao từ RON 95 trở lên thường được sử dụng cho các loại xe sang có kết cấu cơ khí cao. Trong khi đó, xăng RON 97-V dành cho những dòng xe hạng sang, xe đua phân khối lớn, loại xăng này rất phổ biến tại các nước ở châu Âu.

Xăng RON 97 đắt đỏ nhất ở Việt Nam hiện nay phù hợp với những loại xe nào?

Chỉ số octan lớn nhất là 100, chỉ số octan càng cao chất lượng xăng và khả năng chịu nén của nhiên liệu trước khi phát nổ (đốt cháy) càng lớn. Ở các nước châu Âu, xăng thường có chỉ số octan cao, từ 95 trở lên như 97, 98 và 99.

RON 97 có chỉ số octan 97 nên có khả năng chống kích nổ tốt. Bên cạnh đó, xăng RON 97 còn mang lại nhiều lợi ích như làm sạch động cơ, nhiên liệu được đốt cháy hết, tuổi thọ của các bộ phận như Van, Pít tông được gia tăng, giảm lượng khí thải và tiết kiệm nhiên liệu. Theo đó, loại xăng này được khuyên dùng cho những động cơ dung tích từ 2.500 cc trở lên.

Cụ thể, anh em có thể thấy những mẫu xe ô tô phổ thông hiện có trên thị trường như Mazda CX5Hyundai Santa FEKia Sorento đều sử dụng khối động cơ dưới 2.500 cc nên chưa phù hợp sử dụng xăng RON 97.

Trong khi đó, những mẫu xe như Toyota Land Cruiser (dung tích 3.455 cc)Toyota Land Prado (dung tích 

2.694 cc); Lexus LS (dung tích 3.455 cc).... đều có dung tích khối động cơ trên 2.500 cc nên có thể áp dụng sử dụng loại xăng RON 97.

Đối với xe phân khối lớn cũng áp dụng mức quy định như trên.

Tác giả: Mai Phương Thảo
Nguồn:https://vnreview.vn/thread/xang-ron-97-dat-do-nhat-o-viet-nam-hien-nay-phu-hop-voi-nhung-loai-xe-nao.492581209383187 Sao chép liên kết