• :
  • :

Google "thanh trừng" gần 900.000 ứng dụng Android bị bỏ rơi trên Play Store

Số lượng ứng dụng trên Google Play Store có thể sẽ giảm gần 1/3 khi Google chuẩn bị thanh lọc các ứng dụng lâu ngày không được cập nhật.

Google và Apple đều đã tiết lộ các biện pháp nhằm đối phó với những ứng dụng bị bỏ rơi hoặc không được cập nhật trong 2 năm qua. Đối với Google, con số đó lên đến 869.000 ứng dụng, trong khi Apple có khoảng 650.000 ứng dụng. Theo CNET, Google đang chuẩn bị ẩn các ứng dụng đó, khiến người dùng không thể tải về cho đến khi các nhà phát triển cập nhật chúng.

Google "thanh trừng" gần 900.000 ứng dụng Android bị bỏ rơi trên Play Store

Lý do chính mà cả 2 công ty đang thực hiện những biện pháp này là để bảo vệ sự an toàn của người dùng. Những ứng dụng cũ hơn không thể tận dụng được các thay đổi trong Android và iOS, những API mới hoặc các phương pháp phát triển mới nhằm mang đến khả năng bảo vệ nâng cao. Do đó, các ứng dụng cũ hơn có thể có những lỗi bảo mật mà các ứng dụng mới hơn không mắc phải.

Cùng lúc đó, một số nhà phát triển đã phàn nàn về kế hoạch loại bỏ các ứng dụng chưa được cập nhật trong 2 năm. Trong một số trường hợp, chẳng hạn như các nhà sản xuất game độc lập, có rất việc phải làm sau khi một trò chơi đơn giản được tạo ra và phát hành. Những nhà phát triển như vậy cảm thấy hành động của Apple và Google tạo ra một gánh nặng không công bằng đối với họ.

Dù bằng cách nào đi chăng nữa, dường như cả 2 công ty đều không muốn thay đổi hướng đi, và bất chấp mối lo ngại của các nhà phát triển độc lập, đó có lẽ là một bước đi đúng đắn đối với bảo mật cho người dùng.

Nguồn:https://vnreview.vn/thread/google-thanh-trung-gan-900-000-ung-dung-android-bi-bo-roi-tren-play-store.159023 Sao chép liên kết