• :
  • :

Apple đang phát triển ít nhất 9 máy Mac mới với 4 biến thể chip M2

Theo nhật ký nhà phát triển, Apple đã bắt đầu thử nghiệm rộng rãi nội bộ đối với một số mẫu máy Mac mới tích hợp những con chip M2 thế hệ tiếp theo. Đây là một phần trong nỗ lực tạo ra các máy tính mạnh mẽ hơn, sử dụng những bộ xử lý cây nhà lá vườn.

Apple đang phát triển ít nhất 9 máy Mac mới với 4 biến thể chip M2

Theo nhật ký, nhà Táo đang thử nghiệm ít nhất 9 cỗ máy Mac mới, bao gồm 4 biến thể chip M2 khác nhau (phiên bản kế thừa cho dòng M1 hiện tại), cùng với các ứng dụng bên thứ ba trong kho ứng dụng App Store của họ. Động thái này là một bước quan trọng trong quá trình phát triển, cho thấy rằng những cỗ máy máy mới có thể săp được phát hành trong vài tháng tới.

Chip M2 là nỗ lực mới nhất của Apple nhằm vượt qua ranh giới khả năng xử lý máy tính sau khi nói lời chia tay với Intel trong vài năm gần đây. Apple đã dần thay thế thế chip Intel bằng những bộ xử lý của riêng mình, hiện đang tìm cách tăng hiệu năng lên mạnh hơn nữa với dòng cao cấp hơn.

Sau nhiều năm tăng trưởng chậm, bộ phận máy tính Mac đã hồi sinh trong 2 năm qua, một phần nhờ xu hướng làm việc tại nhà làm tăng nhu cầu sắm thiết bị mới. Công việc kinh doanh đã tạo ra 35,2 tỉ USD doanh thu trong năm tài chính gần đây, chiếm khoảng 10% tổng doanh thu Apple.

Dù quá trình thử nghiệm có thể kéo dài trong một số trường hợp, nhưng không có gì đảm bảo rằng tất cả các phiên bản cuối cùng sẽ được phát hành. Người phát ngôn của Apple từ chối bình luận về thông tin này.

Apple đang phát triển ít nhất 9 máy Mac mới với 4 biến thể chip M2

Các cỗ máy mới hiện đang được thử nghiệm bao gồm:

- Một chiếc MacBook Air sử dụng con chip M2, tên mã J413. Chiếc máy Mac này sẽ có 8 nhân CPU cũng như 10 nhân đồ họa, cao hơn so với con số 8 nhân đồ họa hiện có trong MacBook Air.

- Một chiếc Mac mini sử dụng con chip M2, có tên mã là J473. Cỗ máy này sẽ có thông số kỹ thuật tương tự MacBook Air. Nó cũng có một biến thể M2 Pro với tên mã J474 hiện đang trong quá trình thử nghiệm.

- Một chiếc MacBook Pro cấp thấp với con chip M2, tên mã là J493. Nó cũng sẽ có thông số kỹ thật tương tự MacBook Air.

- Một chiếc MacBook Pro 14 inch với tùy chọn chip M2 Pro và M2 Max, có tên mã là J414. Con chip M2 Max sẽ có 12 nhân CPU và 38 nhân đồ họa, cao hơn con số 10 nhân CPU/32 nhân đồ họa có trong thế hệ hiện tại. Ngoài ra, nó cũng có bộ nhớ RAM 64GB.

- Một chiếc MacBook Pro 16 inch với tùy chọn chip M2 Pro và M2 Max, có tên mã là J416. Phiên bản M2 Max của MacBook Pro 16 inch sẽ có thông số kỹ thuật tương tự phiên bản MacBook Pro 14 inch.

- Một chiếc Mac Pro có tên mã J189. Cỗ máy này được trang bị con chip kế nhiệm cho M1 Ultra hiện đang sử dụng trong chiếc Mac Studio.

Apple đang phát triển ít nhất 9 máy Mac mới với 4 biến thể chip M2

Apple cũng đang thử nghiệm 1 chiếc Mac mini tích hợp chip M1 Pro – cùng bộ xử lý được sử dụng trong MacBook Pro 14 inch và 16 inch cấp thấp hiện tại. Cỗ máy đó có tên mã J374. Táo khuyết cũng đã thử nghiệm 1 phiên bản M1 Max của Mac mini, nhưng Mac Studio mới có thể khiến chiếc máy này trở nên dữ thừa.

MacBook Air, MacBook Pro cấp thấp và Mac mini mới dự kiến sẽ ra mắt sớm nhất trong năm nay, với ít nhất 2 cỗ máy Mac được lên kế hoạch trình làng trong khoảng giữa năm. MacBook Air mới được coi là sản phẩm sản phẩm được thiết kế lại lớn nhất trong lịch sử của Apple, bổ sung thêm khung viền mỏng hơn và sạc MagSafe.

Các nhật ký duy trì từ nhà phát triển đã dự đoán chính xác thông số kỹ thuật những cỗ máy Mac sắp ra mắt trong quá khứ. Năm ngoái, các bản ghi nhật ký này đã tiết lộ rằng những con chip bên trong MacBook Pro sẽ có tên là M1 Pro và M1 Max.

Apple đã không cập nhật MacBook Air, Mac mini hoặc MacBook Pro cấp thấp kể từ khi hãng tung ra con chip M1 ban đầu hồi tháng 11/2020. Tuy nhiên, những chiếc MacBook Pro 14 inch và 16 inch lại vừa được lên kệ vào hồi tháng 10 năm ngoái.

Tác giả: Mai Phương Thảo
Nguồn:https://vnreview.vn/thread/apple-dang-phat-trien-it-nhat-9-may-mac-moi-voi-4-bien-the-chip-m2.70368744463360 Sao chép liên kết