• :
  • :

AI Firefly sẽ tích hợp vào Photoshop vào nửa cuối năm nay

Khi AI sinh học đã làm cho thế giới công nghệ phát sốt, chỉ là vấn đề thời gian trước khi Photoshop tham gia vào hành động. Adobe công bố hôm nay rằng một tính năng Generative Fill mới sẽ đến với phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến của họ vào cuối năm nay. Công ty hứa hẹn “một cách làm việc mới thần kỳ” khi tính năng được cung cấp bởi Firefly cho phép bạn thêm, xóa và mở rộng nội dung hình ảnh dựa trên lời nhắc văn bản ngôn ngữ tự nhiên. “Generative Fill kết hợp tốc độ và sự dễ dàng của AI sinh học với sức mạnh và độ chính xác của Photoshop, trao quyền cho khách hàng đưa ra tầm nhìn của họ thành hiện thực với tốc độ của trí tưởng tượng của họ,” Ashley Still, Phó chủ tịch cấp cao về Truyền thông Kỹ thuật số của Adobe nói.

Generative Fill của Adobe tương đương với inpainting (tạo nội dung AI trong một phần của hình ảnh) và outpainting (nội dung được tạo bởi AI mở rộng ra ngoài biên giới của hình ảnh) của DALL-E 2. Vì vậy, ví dụ, nếu bạn muốn inpaint bầu trời trông kỳ ảo trong một bức ảnh bạn chụp, chọn khu vực đó và gõ một cái gì đó như “bầu trời kỳ ảo với màu sắc lạ” vào trường nhắc nhở. Hoặc, nếu bạn chụp một bức ảnh mà bạn mong muốn có tỷ lệ khung hình rộng hơn, bạn có thể chọn khu vực bên ngoài và nhắc nó để mở rộng cảnh.

Adobe nói rằng tính năng này phù hợp với góc nhìn, ánh sáng và phong cách ban đầu của cảnh, cho phép bạn thay đổi hình ảnh một cách căn bản với ít công sức. Công ty cung cấp một đoạn video tiếp thị cho thấy ba kết quả được tạo bởi AI để lựa chọn cho mỗi lời nhắc văn bản.

Để cố gắng giúp tách công việc AI của mình ra khỏi đám đông về mặt đạo đức, công ty nói rằng mô hình thế hệ hiện tại của họ chỉ học từ hình ảnh Adobe Stock và “nội dung miền công cộng khác không có giới hạn bản quyền”. Ngoài ra, như một phần của sáng kiến.

Content Credentials của Adobe, hình ảnh AI được tạo trong Photoshop sẽ được mã hóa với chữ ký số vô hình cho biết nó có được tạo bởi con người hay là sản phẩm của AI. Khi AI sinh học làm cho việc phân biệt giữa hữu cơ và thuật toán ngày càng khó khăn - và khi các nghệ sĩ lo lắng về tác phẩm của họ bị đạo văn bởi những chiếc máy giết chết sự nghiệp - phương pháp minh bạch hơn của Adobe rất mới mẻ.

Generative Fill sẽ có sẵn trong phiên bản beta Photoshop trên máy tính để bàn bắt đầu từ hôm nay. Adobe thêm rằng tính năng này sẽ được “phổ biến trong nửa cuối năm 2023”. Cuối cùng, Generative Fill cũng có sẵn trên web ngay hôm nay như một mô-đun trong phiên bản beta Firefly.

Lượt xem: 9
Nguồn:https://vnreview.vn/thread/ai-firefly-se-tich-hop-vao-photoshop-vao-nua-cuoi-nam-nay.211106232857887 Sao chép liên kết