• :
  • :

Tài tử Hollywood kể hành trình ở Việt Nam: Hà Nội đẹp đến khó tin, Hội An quyến rũ nhất, người Việt tuyệt vời nhất

Trước khi sang Việt Nam, tôi đã xem lại tập Anthony Bourdain: Parts Unknown in Hanoi, tập mà Tổng thống Barack Obama tham gia cùng. Anthony Bourdain có đoạn độc thoại về cách Việt Nam "giữ lấy bạn và không để bạn đi". Và ông ấy đã đúng. Tôi sẽ yêu nơi này mãi mãi.

Nam diễn viên Ben Feldman trong bộ phim A Tourist’s Guide to Love do Netflix sản xuất đã chia sẻ về cảm nhận của mình khi quay phim tại Việt Nam .

Tôi đến Việt Nam vào mùa xuân năm 2022 để quay A Tourist's Guide to Love trong khi Việt Nam vẫn chưa mở cửa với thế giới vì đại dịch. Vì vậy, chuyến đi thực sự rất đặc biệt, có cảm giác như chúng tôi đang "lẻn" vào vậy. Khi Rachael Leigh Cook (diễn viên nữ chính) hỏi liệu tôi có sẵn sàng đến Việt Nam không. Tôi đã đồng ý mà không thắc mắc gì nhiều.

Bản thân bộ phim là một bức thư tình gửi đến Việt Nam. Mọi người tôi gặp đều rất phấn khích khi Việt Nam mở cửa trở lại và có một bộ phim đang quay. Ai cũng nói với tôi trước khi đến Việt Nam rằng người Việt Nam là những người tốt nhất, tuyệt vời nhất, nhưng tôi vẫn ngạc nhiên khi thấy điều đó đúng như thế nào.

Tài tử Hollywood kể hành trình ở Việt Nam: Hà Nội đẹp đến khó tin, Hội An quyến rũ nhất, người Việt tuyệt vời nhất - Ảnh 1.

Cảnh phim A Tourist's Guide to Love

Ở Hà Nội, một thành phố đẹp đến khó tin. Ý tôi là, có rất nhiều thứ để khám phá vì một phần lớn vẻ đẹp, kiến trúc và ẩm thực đáng kinh ngạc trong nền văn hóa phong phú, sôi động, có một phần là do ảnh hưởng của người Pháp.

Chúng tôi ở trong một khách sạn cổ kính, xinh đẹp - khách sạn Sofitel Legend Metropole - cách khu phố cổ không xa. Khi bạn bước ra ngoài, tất cả các cửa hàng sang trọng đều ở ngay đó.

Có những đứa trẻ đang chụp ảnh trước cửa hàng Dior, nhưng chỉ đi bộ vài dãy nhà, bạn có thể thấy những người bán chân gà trên đường phố, hay những chiếc xe máy phóng vụt qua. Mỗi góc rẽ là một cảm giác hoàn toàn khác.

Ở Hà Nội, tôi đã đảm bảo rằng mình đã đi khắp thành phố, ngồi trên chiếc ghế nhựa nhỏ xíu, ăn phở trên vỉa hè lúc 6 giờ sáng.

Quán cà phê yêu thích của tôi là Cộng Cà Phê, một nơi tuyệt vời để thưởng thức cà phê cốt dừa.

Tôi không muốn trở thành một kẻ từ bên ngoài bước vào một nền văn hóa khác và chỉ gọi món bánh sandwich của khách sạn. Tôi đã ăn rất nhiều bánh mì, phở và mê món chả cá Lã Vọng thơm lừng. Đêm cuối cùng ở Hà Nội, chúng tôi cũng đã cố gắng ăn hết món Việt Nam.

Ở Hội An, một thành phố ven biển phía nam, cũng là thành phố quyến rũ nhất hành tinh. Thành phố này có một con sông chạy qua, kiểu như Venice. Và vào ban đêm, khi mặt trời lặn, họ thắp sáng tất cả những chiếc đèn lồng xinh đẹp và ước một điều rồi thả chúng xuống nước. Đó cũng là nơi bạn có thể nhận được một chiếc váy hoặc bộ vest đặt làm riêng cho bạn trong vòng một ngày.

Tài tử Hollywood kể hành trình ở Việt Nam: Hà Nội đẹp đến khó tin, Hội An quyến rũ nhất, người Việt tuyệt vời nhất - Ảnh 2.

Từ đó, chúng tôi đi xa hơn về phía nam đến một khách sạn gần Vườn Quốc gia Núi Chúa, nằm trong Khu Dự trữ Sinh quyển của UNESCO. Mọi thứ đều hoàn hảo và tuyệt đẹp.

Qua những bộ phim về chiến tranh, tôi chỉ tưởng tượng ra bụi rậm và rừng rậm. Nhưng những bãi biển thật tuyệt vời, nơi nững tảng đá cổ xưa nhô thẳng lên khỏi mặt nước.

Trước khi sang Việt Nam, tôi đã xem lại tập Anthony Bourdain: Parts Unknown in Hanoi, tập mà Tổng thống Barack Obama tham gia cùng. Anthony Bourdain có đoạn độc thoại về cách Việt Nam "giữ lấy bạn và không để bạn đi".

Và ông ấy đã đúng. Tôi sẽ yêu nơi này mãi mãi.

Theo Minh Khôi