• :
  • :

Quốc Thiên “chơi lớn” thực hiện MV tại địa điểm hùng vĩ bậc nhất Ấn Độ

Tối 01/11/2023, Quốc Thiên đã chính thức cho ra mắt MV “Hơn 1000 năm sau”, một sản phẩm được anh và ekip đầu tư tâm huyết, đánh dấu sự trở lại ấn tượng của nam ca sĩ. 

“Hơn 1000 năm sau” đánh dấu lần đầu tiên Quốc Thiên và nhạc sĩ Hoài Sa hợp tác trong một sản phẩm riêng. Nhạc sĩ Hoài Sa được xem là “phù thủy âm nhạc” trong các bản hòa âm phối khí, anh cũng rất ít khi nhận lời thực hiện các dự án MV riêng thế này. Tuy nhiên, với sự quyết tâm cũng như được thuyết phục trước năng lực của Quốc Thiên, nhạc sĩ Hoài Sa đã nhận lời đồng hành cùng dự án.

Võ Hạ Trâm rạng rỡ đến chúc mừng đồng nghiệp ảnh 1

Võ Hạ Trâm rạng rỡ đến chúc mừng đồng nghiệp

“Hơn 1000 năm sau” kể về một tình yêu không được đáp lại. Chàng trai trong bài hát luôn ở bên cạnh người con gái anh yêu, muốn che chở cho cô suốt cuộc đời. Nhưng cô gái ấy lại không biết tình cảm của chàng trai. Trong bài có hai câu hát thế này: “Nhẹ nhàng anh mơ mỗi ngày được nhìn em thức dậy” , “Em hãy nhìn xung quanh, này cô gái lòng anh” .

Ca sĩ Hà Nhi cùng trưởng thành với Quốc Thiên từ cuộc thi VietNam Idol ảnh 2

Ca sĩ Hà Nhi cùng trưởng thành với Quốc Thiên từ cuộc thi VietNam Idol

Nói rõ hơn về thông điệp của ca khúc, Quốc Thiên cho biết: “Tôi nghĩ thật ra đây không phải một cốt truyện quá mới mẻ trên thị trường âm nhạc. Nhưng bản phối của anh Hoài Sa đã mang đến cảm hứng để cả ekip phát triển câu chuyện cho MV. Tôi nghĩ, nếu dễ dàng quá thì cuộc đời này làm gì có hạnh phúc, phải không? Chính những trở ngại càng khiến chúng ta khao khát tình yêu hơn. Bởi khao khát nên càng cố gắng để chiến thắng, thậm chí là đánh đổi bằng toàn bộ sức lực và hơi thở của mình.

Quốc Thiên đã có sự lột xác lớn về ngoại hình ảnh 3

Quốc Thiên đã có sự lột xác lớn về ngoại hình

Với tôi đây là một câu chuyện rất hay. Nhiều suy tưởng và đậm chất điện ảnh. Với MV lần này, chúng tôi quyết định sẽ quay tại Ladakh - một bối cảnh hoang sơ và hùng vĩ; đồng thời vẫn gợi tả được cái cằn cỗi của hai trái tim đang thiếu đi nhựa sống của tình yêu”.

Địa điểm thực hiện MV “Hơn 1000 năm sau” cũng cực kỳ đặc biệt: Ladakh, một vùng đất tuyệt đẹp tại Ấn Độ với độ cao hàng nghìn mét, giữ được vẻ đẹp hùng vĩ và hoang sơ của thiên nhiên. Đây cũng là bối cảnh chưa bao giờ xuất hiện trong bất kì MV Việt Nam nào trước đây.

Siêu mẫu Xuân Lan nhận xét tiếng hát Thiên tại thời điểm này đã chạm tới cảm xúc và trái tim của người nghe ảnh 4

Siêu mẫu Xuân Lan nhận xét tiếng hát Thiên tại thời điểm này đã chạm tới cảm xúc và trái tim của người nghe

Quá trình quay ở Ladakh thực sự không thiếu gian nan bởi điều kiện thời tiết nơi đây quá khắc nghiệt. Quốc Thiên và ekip quay ở độ cao lên đến 5000 - 6000m so với mực nước biển, không khí loãng, thời tiết rét buốt, đến tối là nhiệt độ xuống dưới âm độ. Điện nước cũng chưa phát triển, cả đoàn phải đợi đến khung giờ 6 giờ tối - 11 giờ khuya mới có điện nước sử dụng. Vì vậy ekip phải tranh thủ quay vào ban ngày, tận dụng hoàn toàn ánh sáng tự nhiên.

Song Luân chúc mừng MV mới của Quốc Thiên ảnh 5

Song Luân chúc mừng MV mới của Quốc Thiên

Toàn bộ ekip đã chủ động qua sớm trước hai ngày để làm quen với môi trường và nhiệt độ, nhưng vẫn rất khó để kịp thời thích nghi với điều kiện khắc nghiệt nơi đây.

Chia sẻ thêm về những ngày quay gian khổ tại Ấn Độ, Quốc Thiên trải lòng: “Ngoài những gian nan đó, thì vẻ đẹp của Ladakh thật sự khiến tôi kinh ngạc đến không tin vào mắt mình. Anh đạo diễn Lê Hoàng Đăng thậm chí đã khóc vì những cảnh quay đẹp ngoài sức tưởng tượng. Và cũng thật may mắn là những ngày quay Ladakh không có tuyết rơi.

Mai Tiến Dũng trẻ trung tại sự kiện ra mắt MV của Quốc Thiên ảnh 6

Mai Tiến Dũng trẻ trung tại sự kiện ra mắt MV của Quốc Thiên

Ban đầu ekip đã tính toán phải có một cảnh tuyết rơi, nhưng nếu có tuyết thì cái nét đẹp hùng vĩ của những ngọn núi nâu đỏ, mỏm đá sắc nhọn của Ladakh lại không được lột tả một cách “thoát tục" như thế này. Toàn ekip cũng làm việc với nhau rất vui vẻ. Suốt 10 ngày, chúng tôi chỉ ăn mì tôm, cơm trắng với chà bông mà vẫn có rất nhiều năng lượng để làm việc. Có lẽ tình cảm đã nâng tinh thần của mọi người lên”.

Hoà Minzy thấy rung động vì nghe tiếng hát của Quốc Thiên ảnh 7

Hoà Minzy thấy rung động vì nghe tiếng hát của Quốc Thiên

Nhiều nghệ sĩ không giấu được sự xúc động khi xem MV của Quốc Thiên. Hoà Minzy chia sẻ dù chưa kịp hiểu hết nội dung của MV khi xem lần đầu nhưng cô không khỏi rung động vì nghe tiếng hát của Quốc Thiên. Bản thân giọng hát của anh là thứ đáng giá nhất khiến chạm tới trái tim của người nghe.

Xuân Lan tiếp lời: “Đây là thời điểm chín muồi nhất của Quốc Thiên. Tiếng hát Thiên tại thời điểm này đã chạm tới cảm xúc và trái tim của người nghe. Một Quốc Thiên đầy trưởng thành, nồng nàn… hát nhạc tình không chỉ bằng kỹ thuật mà bằng cả những trải nghiệm”.