• :
  • :

Lấp lánh Sao Mai - chiến sĩ

Hành trình tìm kiếm những tài năng âm nhạc của Sao Mai 2022 đã gọi tên 3 thí sinh là cựu học viên và sinh viên của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội: Quán quân phong cách nhạc nhẹ Trịnh Văn Núi, Quán quân phong cách dân gian Lê Thị Minh Ngọc và Á quân phong cách dân gian Nguyễn Thị Thu An.

Cô gái Lê Thị Minh Ngọc (quê Hà Tĩnh) sở hữu chất giọng đầy nội lực đã gây ấn tượng ngay những vòng thi ban đầu. Minh Ngọc được giới chuyên môn đánh giá hát dân gian có sự tươi mới và không giống các ca sĩ đã thành danh ở dòng nhạc này.

Đó là điều rất quan trọng để ca sĩ tạo ra sự khác biệt, là chính mình mà không phải bản sao của ai. Danh hiệu Quán quân Sao Mai phong cách dân gian là phần thưởng xứng đáng cho những cố gắng của “viên ngọc sáng” ấy.

 Quán quân Sao mai phong cách dân gian Lê Thị Minh Ngọc.

Luôn đặt yếu tố chuyên môn lên hàng đầu, đêm thi nào Minh Ngọc cũng đầu tư chỉn chu bởi cô không chỉ muốn thể hiện trọn vẹn tinh thần và hơi thở của một người con miền Trung, mà qua đó muốn chuyển lời cảm ơn chân thành từ trái tim cô đến với mảnh đất quê hương. Được đánh giá là có tư duy âm nhạc văn minh, thông minh trong việc lựa chọn bài hát, cầu kỳ trong việc phối khí và tỷ mỉ trong tập luyện, đầu tư một cách bài bản về trang phục nên trên sân khấu, Minh Ngọc luôn thể hiện tốt nhất cả hai yếu tố nghe và nhìn. Khán giả chắc chắn sẽ luôn nhớ đến một Minh Ngọc với các ca khúc: “Sông ơi đừng chảy”, “Mênh mang một khúc sông Hồng”, “Thập ân phụ mẫu”, “Non nước”...

Cùng ở phong cách nhạc dân gian với Quán quân Minh Ngọc là Á quân Nguyễn Thị Thu An. Thu An từng giành một số giải cao, như: Giải B Liên hoan tiếng hát Hoa phượng đỏ 2021, Quán quân Sao Mai 2022 khu vực phía Bắc... Mỗi lần xuất hiện trên sân khấu, Thu An thu hút khán giả bằng giọng hát đầy cảm xúc, đậm sắc dân gian. Thu An chia sẻ: “Tôi nhận thấy mình trưởng thành hơn sau cuộc thi. Mỗi vòng thi cho tôi nhiều trải nghiệm mới và được học hỏi thêm nhiều điều. Sau chặng đường đã qua, tôi nhận thấy cần nỗ lực hơn nữa để vững bước trên con đường nghệ thuật mình đã theo đuổi”.

Giọng ca nam nổi bật của Sao Mai 2022 chính là Trịnh Văn Núi. Núi đã tỏa sáng trên sân khấu bằng phong cách trình diễn trẻ trung, mới mẻ. Theo đuổi dòng nhạc R&B, nhạc điện tử và Pop, Trịnh Văn Núi từng giành nhiều giải thưởng tại các cuộc thi âm nhạc như: Quán quân Giọng hát hay Đà Nẵng 2019, giải Nhì Liên hoan ban nhạc, nhóm hát toàn quốc năm 2019...

Suốt hành trình Sao Mai 2022, bằng sự nỗ lực, chú trọng luyện tập, trau dồi kỹ thuật thanh nhạc và phong cách biểu diễn, chàng trai trẻ Trịnh Văn Núi đã làm bùng nổ sân khấu với ca khúc mang âm hưởng thuần rock, như: “S.O.S”, “Quá lâu”, “Cuối ngày”, “Dưới ánh đèn sân khấu”... Trịnh Văn Núi bày tỏ: “Sao Mai là một cuộc thi về âm nhạc mang tính chuyên nghiệp có quy mô lớn, tôi đã đúc kết được những kinh nghiệm quý báu, có được những trải nghiệm mới mẻ và học hỏi được rất nhiều điều. Vinh dự hơn nữa khi tôi được lãnh đạo Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đặc cách chọn vào học Khoa Thanh nhạc hệ quân sự. Vậy là tôi được tiếp tục gắn bó với mái trường chiến sĩ-nghệ sĩ và thật tự hào khi mang trên mình màu xanh áo lính”.

Sau Sao Mai, dự định của các tài năng âm nhạc trẻ, mới là sẽ tiếp tục tham gia học tập và rèn luyện nâng cao trình độ, chuyên môn để trở thành những nghệ sĩ-chiến sĩ; đồng thời ra những sản phẩm âm nhạc chất lượng dành tặng người yêu nhạc.

PHƯƠNG HÀ

Tags: Sao mai
Lượt xem: 113
Nguồn:qdnd.vn Sao chép liên kết