• :
  • :

Hành trình làm mẹ gian nan của Pha Lê: 13 lần sảy thai, trầm cảm sau sinh tới mức muốn tự tử

(PLTại “Chat với mẹ bỉm sữa”, nữ ca sĩ hiếm hoi tiết lộ hành trình làm mẹ gian nan sau 13 lần hư thai, từng rơi vào trầm cảm sau sinh đến mức muốn tự tử và góc khuất 2 năm hôn nhân bên chồng Hàn Quốc.

“Tôi nghĩ chắc ông trời triệt đường sinh sản của tôi”

Nhắc đến hành trình mang thai, nữ ca sĩ lại có phần xúc động. Vốn đã sẵn sàng để làm mẹ đơn thân, Pha Lê đặt mua tinh trùng bên nước ngoài. Nhưng hooc-môn nam ở cô cao gấp 34 lần người phụ nữ bình thường nên bé cứ lớn là ‘tuột’. Cô xót xa tâm sự: “Tôi nghĩ chắc ông trời triệt đường sinh sản của tôi, cầu khẩn các kiểu đều không có. Cả tự nhiên và khoa học đều không thành công”. 13 lần hư thai khiến nữ nghệ sĩ đã quen cả việc phải thức dậy trên một vũng máu.

Đến khi mang thai bé Ốc, ca sĩ Pha Lê cũng không dám chắc chắn, phải mất 3 tháng để thai nhi ổn định mới dám thông báo với gia đình và bạn bè. “Thời gian mang thai tôi nói chuyện với con rất nhiều, bảo nếu con ưng mẹ là mẹ thì ở lại, không thì con cứ đi coi như mẹ con mình chưa có duyên. Tôi hay đọc mấy bài tin tức tiêu cực về tại sao lưu thai rồi nhiều người cũng bị hư thai khiến tôi hoảng loạn. Mang thai 9 tháng, ngày nào tôi cũng lo, cứ đếm từng ngày đến ngày đi khám thai. Tôi nghén mà suốt ngày đập mặt trong toilet tới sút cả cân, không ăn được nhưng may vẫn ngủ được trong mấy tháng đầu.

Hành trình làm mẹ gian nan của Pha Lê: 13 lần sảy thai, trầm cảm sau sinh tới mức muốn tự tử ảnh 1

Từng bị sảy thai 13 lần nên khi mang thai bé Ốc, Pha Lê ngày nào cũng lo, đếm đến ngày đi khám thai

Chồng tôi là người nước ngoài, còn trẻ hơn tôi nữa nên nói thẳng ra là cũng vô tư. Lúc đó chúng tôi cũng chưa đăng ký kết hôn nên ở riêng, 9 tháng 10 ngày mang thai là tôi ở một mình. Chồng tôi là người rất trách nhiệm, hiểu chuyện vì bạn ấy cũng là con của một người mẹ đơn thân nên cần gì là bạn ấy làm theo” - Pha Lê tâm sự.

May mắn, quá trình sinh con của ca sĩ Pha Lê khá thuận lợi. Nữ nghệ sĩ hài hước tiết lộ bản thân sinh con rất nhẹ nhàng nhưng chồng mới là người mất sức vì khóc quá nhiều. Vừa sinh xong, Pha Lê một mình nuôi con vì chồng phải về nước chăm mẹ bị ung thư giai đoạn cuối.

Chăm con vất vả lại không có chồng bên cạnh, nữ ca sĩ rơi vào trầm cảm trong những tháng đầu. “Tôi bị căng thẳng khủng khiếp vì phải vắt sữa liên tục mà chỉ có thể ngủ ngồi. Khi bị tắc sữa, nó đau hơn tất cả các loại đau trên đời. Tôi bị trầm cảm, cáu gắt còn suy nghĩ tới những điều xấu, nghĩ đến chuyện tự tử là bình thường.

Trộm vía bé Ốc không khóc, nhưng có một lần tôi đang rất đau còn phải bế con trên tay mà con bé khóc quá, tôi quát ầm lên: ‘Mày có im không?’. Tự dưng con bé tím hết cả người rồi nhắm mắt ngủ, tôi tưởng con bé ngất đi. Tôi rất hối hận, không bao giờ dám làm vậy nữa. Tôi quyết định cắt sữa và tôi thấy quyết định đó là quá chính xác, phải khoẻ thì mới nuôi con được”.

Hành trình làm mẹ gian nan của Pha Lê: 13 lần sảy thai, trầm cảm sau sinh tới mức muốn tự tử ảnh 2

Sau khi sinh con, cô bị trầm cảm sau sinh nặng tới mất kiểm soát, quát con ẫm ĩ vì dỗ mãi không nín

Góc khuất hôn nhân

Pha Lê và chồng Hàn Quốc đăng ký kết hôn vào năm 2020 nhưng chưa tổ chức hôn lễ. Cuối tháng 3/2022, nữ ca sĩ lên tiếng thông báo cả hai “đường ai nấy đi”. “Chồng tôi thì không gái gú gì đâu, mà tôi cũng chẳng có ai. Nếu nói thương yêu ai nhất thì tôi yêu chồng tôi nhất, và tôi biết chắc chồng tôi cũng yêu tôi nhất. Tôi nghĩ như thế này, lúc mình nuôi con khó khăn đau đớn nhất nhưng không có chồng bên cạnh nên thành ra như thế. Lúc bạn ấy về Hàn Quốc, tôi có ấm ức nhiều là đằng khác nhưng không được quyền giận và xả nó ra. Khi một người đàn ông tạo cho mình một thói quen cô đơn thì mình không cần người đó nữa.

Tôi và chồng đã nói chuyện về việc có nên duy trì mối quan hệ không, hay mỗi người một đường để được sống bình thường như người ta. Tại chúng tôi đang không bình thường, làm gì có cặp vợ chồng nào 2 năm không quan hệ. Chúng tôi vẫn vui, tất cả sự đỡ đần, yêu thương, giúp đỡ luôn có nhưng nếu nói có gì liên quan tới tình dục, cầm tay nhau đi hay hôn thì không. Ngày nào cũng gọi cho nhau nói chuyện nhưng mà để nhớ nhung thổn thức thì không có. Hai đứa như hai đứa bạn thân ơi là thân cùng nuôi một em bé. Chúng tôi đã không ở chung gần một năm nay rồi mà không ai biết thôi”.

Hành trình làm mẹ gian nan của Pha Lê: 13 lần sảy thai, trầm cảm sau sinh tới mức muốn tự tử ảnh 3

Dù đã ly hôn, vợ chồng Pha Lê vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp, cùng nuôi nấng con gái. Ảnh: MCV, NV

Dù đã ly hôn, vợ chồng Pha Lê vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp, cùng nuôi nấng con gái. Cuối chương trình, nữ ca sĩ đặc biệt gửi lời cảm ơn tới chồng, mẹ chồng. Và đặc biệt tới con gái đã chọn cô làm mẹ. Nữ ca sĩ hứa sẽ cố gắng trở thành một người mẹ không phải hoàn hảo nhưng tốt nhất có thể đối với con.