• :
  • :

Gửi niềm tương tư vào âm nhạc qua ca khúc “Find U”

Lemon Climb gửi đến người nghe bản pop RnB mang tên “Find U”. Bài hát là một nỗi tương tư đầy ý tứ dành cho người trong mộng.

Sinh năm 2001, Lemon Climb tên thật là Nguyễn Trọng Hiếu. Từ nhỏ, giọng ca trẻ này đã tiếp xúc với âm nhạc, rồi càng ngày càng say mê và quyết định gắn bó với nhạc luôn.

“Đêm nay chỉ biết ngồi nhung nhớ nghe con tim từng giờ tan vỡ. Nơi này và nơi này đang mong em ghé thăm. Mỗi ngày và mỗi ngày anh đang rất nhớ em. Mỗi giờ và mỗi giây nhưng em chẳng thể biết” là nỗi nhớ chất chứa trong từng khoảnh khắc khi “va vào tình yêu”. Lemon Climb khắc họa điều đó một cách chân thành qua lời nhạc.

“Đừng chỉ đến bên anh như một cơn gió rồi mai vội vàng quay đi. Đừng chỉ nói yêu anh như lời mây gió để anh nhạt nhoà đôi mi. Đừng chỉ đến trong mơ. Em đừng chỉ đến trong mơ. Đừng chỉ nói vu vơ. Em đừng chỉ nói vu vơ” cùng với nỗi niềm lo lắng liệu rằng tình yêu đó có trở thành sự thật.

“Find U” là một bản pop, RnB được Lemon Climb viết trong khoảng thời gian đang tương tư một cô gái. Và cảm xúc ấy đã thôi thúc anh viết ra bài hát này: “Bài hát được mình lấy cảm hứng từ chính cảm xúc thật của mình trong giai đoạn thích một người. Đó là những nhớ nhung, hoài nghi liệu rằng người ấy cũng đang nhớ về mình, cũng đang muốn lại gần mình hay không. Mình thích nhất câu: “Em đừng chỉ đến trong mơ”. Đó là câu chủ đề cũng như câu giai điệu mà mình khá là ưng ý”.

Giống như tiêu đề, nội dung của “Find U” nói về tâm sự của Lemon Climb khi đang trong nỗi tương tư suốt một khoảng thời gian mong được đáp lại tình cảm. Với giai điệu đi từ nhẹ nhàng đến cao trào ở đoạn kết, chất giọng đặc trưng của nam ca sĩ được tôn lên một cách mạnh mẽ. Tài năng của giọng ca sinh năm 2001 được thể hiện qua khả năng sáng tác và trình bày bài hát.

“Đi qua bao ngày mưa nắng trên vai mà vẫn chưa nói ra được lời yêu. Đi qua bao ngày giông tố mưa giăng mà vẫn chưa biết sao là tình yêu” thể hiện nỗi khao khát tình yêu và sẵn sàng dành hết trái tim cho người mình yêu. Đây là những bộc bạch rất đỗi ngọt ngào mà Lemon Climb muốn nhắn gửi thay những trái tim đang yêu.

Nam ca sĩ chia sẻ: “Mình thu đi thu lại nhiều lần, xong buồn là cuối cùng bản đầu tiên lại thấy hay nhất. Mình muốn gửi thông điệp rằng chúng ta hãy nên thể hiện tình cảm rõ rang với nhau, đừng mập mờ. Cá nhân mình thấy sử dụng auto tune không còn là vấn đề quá tiêu cực như trước, mình sử dụng với chủ ý riêng làm cho bài nghe mượt mà và trôi chảy hơn. Mình hiện nghe và thích rất nhiều nghệ sĩ Việt, tuy nhiên không chịu ảnh hưởng của một nghệ sĩ cụ thể nào. Còn vài dự án mình đang ấp ủ trong thời gian tới, hy vọng mọi người sẽ ủng hộ thật nhiều”.

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn đầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình

  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch và tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.

  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê và nền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok

  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ

Lượt xem: 76