• :
  • :

Ê-kíp Người ấy là ai lên tiếng sau phát ngôn chưa chuẩn của Trấn Thành

Tối 23.5, ê-kíp "Người ấy là ai" mùa 5 đã chính thức lên tiếng thừa nhận sai sót khi phát ngôn chưa chuẩn của Trấn Thành về một khách mời chuyển giới có tên là NPAK.

Ê-kíp Người ấy là ai lên tiếng sau phát ngôn chưa chuẩn của Trấn Thành

Trấn Thành bị chỉ trích vì phát ngôn sai về người chuyển giới. Ảnh: Nhà sản xuất.

Theo đó, ngay sau sự việc tranh cãi nổ ra từ phát ngôn của Trấn Thành về một khách mời chuyển giới có tên là NPAK tại tập đầu tiên của "Người ấy là ai", nhà sản xuất bị khán giả phản ứng mạnh.

Một phần họ cho rằng ê-kíp đã thiếu sót khi không biên tập, tìm hiểu kĩ nội dung mà phát sóng có phát ngôn chưa chuẩn của Trấn Thành.

Sau đó, tối 23.5, ê-kíp "Người ấy là ai" đã chia sẻ lên Fanpage chính thức của chương trình lời xin lỗi khán giả và khách mời chuyển giới NPAK.

Cụ thể, phía ê-kíp cho biết: “Do sơ suất trong khâu biên tập, ở tập 1 của chương trình, chi tiết nhân vật NPAK nói về nguồn gốc vết sẹo trên cánh tay chưa được truyền tải theo đúng nội dung nhân vật chia sẻ. Chúng tôi chân thành cáo lỗi NPAK cùng quý khán giả”.

Sau lời xin lỗi này, phần phụ đề và đoạn phát biểu gây tranh cãi của Trấn Thành cũng được ê-kíp xử lí, cắt bỏ ở tập 1 của chương trình đăng tải lên các phương tiện mạng xã hội như Facebook, YouTube...

Trước đó, ở tập 1 "Người ấy là ai" mùa 5, một khách mời người Thái Lan có tên NPAK cho biết anh đã chuyển giới từ nữ sang nam cách đây 10 năm.

"Từ lúc 6 tuổi, tôi đã mong muốn trở thành con trai. Tôi chưa từng chia sẻ nghiêm túc điều này với gia đình mình và họ chỉ nhận ra thông qua cử chỉ, lời nói của tôi", anh nói.

Sau khi lắng nghe câu chuyện, Trấn Thành khẳng định: "Để có thể trở thành nam, anh ấy đã phải nhiều lần vỡ mạch máu, chích hormone nam".

Ngay lập tức, phát ngôn này gây nên làn sóng chỉ trích khi khán giả cho rằng thông tin nam MC cung cấp là sai. Thậm chí, các chuyên gia  cũng đưa ra những phân tích và lí giải về phát ngôn này của nam MC.

Cụ thể, một chuyên gia cho rằng: "Việc này rất nguy hiểm bởi nó có thể hướng dẫn mọi người tiêm hormone sai cách. Trong y khoa, hormone testosterone được sử dụng rất nhiều, không riêng người chuyển giới.

Testosterone như dầu vậy, không tan trong nước. Tiêm vào máu có thể gây thuyên tắc mạch. Nếu thuyên tắc mạch máu lớn hoặc trên phổi có thể gây tai biến cực kỳ nguy hiểm. Testosterone chỉ được tiêm vào bắp tức phần cơ”.

Vị chuyên gia này cũng nhấn mạnh, người làm chương trình đã không có kiến thức, không được tư vấn dẫn đến việc mắc lỗi cơ bản.

Có thể nói, sau khi xảy ra nhiều ồn ào, Trấn Thành đã có những tiết chế rõ rệt trên sóng truyền hình. Anh nói chuyện từ tốn và kiềm chế cảm xúc của mình tốt hơn trước.

Tuy nhiên, với những lỗi kiến thức, phần nào nam MC vẫn vấp phải khiến tên của anh một lần nữa bị bàn tán trên các diễn đàn.