• :
  • :

Ca khúc “Giọt mưa xa” gửi bình an, sẻ chia đến đồng bào miền Trung sau bão

“Giọt mưa xa” là những chia sẻ đầy cảm xúc của các nghệ sĩ gửi đến đồng bào miền Trung vừa trải qua cơn bão lịch sử Noru.

“Giọt mưa xa” được trình bày bởi hai giọng ca Phan Yến Nhi và Hồ Tuấn Phúc. Đây cũng là sáng tác từ nhạc sĩ Dật Hanh, được phổ từ thơ của Vệ-Trà Huỳnh Kim Anh. “Miền Trung quê hương tôi ơi! Giọt nước mắt vẫn tuôn rơi. Thương quê tôi nghèo, lam lũ phương trời. Bao năm mưa gió tơi bời. Từng phiến nắng mờ hơi sương. Thu về nương theo cánh gió. Điệu buồn rơi đầu ngõ. Trong nỗi đau chia lìa. Chạnh lòng người tha hương” là những da diết mở đầu ca khúc.

Đó là những cảm xúc của các nghệ sĩ dành cho đồng bào miền Trung sau cơn bão lịch sử. Vốn là người con miền Trung, nhà thơ Vệ-Trà Huỳnh Kim Anh đã xúc động viết nên những dòng chất chứa tâm tư này. Do yếu tố về địa lý nên người dân miền Trung mỗi năm phải hứng chịu những nỗi đau chồng chất, những mất mác chia lìa, những nỗi cơ cực mà cơn bão để lại. Niềm thương cảm, nỗi buồn lo của nhà thơ về đồng bào nơi đó sau cơn bão đi qua và cầu mong bình an đến với khúc ruột miền Trung tôi.

Tiếp tục làm việc với nhạc sĩ tài năng Dật Hanh và hai giọng ca Phan Yến Nhi và Hồ Tuấn Phúc, nhà thơ Vệ-Trà Huỳnh Kim Anh cho biết: “Dật Hanh là nhạc sĩ trẻ, tài năng, tận tâm và vui tính. Đã có 12 ca khúc chúng tôi đã làm việc cùng nhau trong thời gian rất ngắn và tương lai cũng còn tiếp tục làm việc cùng nhau như một cái duyên. Tôi rất yêu thích tài năng của hai giọng ca trẻ Phan Yến Nhi và Hồ Tuấn Phúc với giọng ca rất đặt biệt. Không chỉ hát hay mà tính nết còn hiền lành và rất đỗi thân thiện”.

Trong ca khúc có một đoạn đầy nỗi niềm về quê hương, Phan Yến Nhi và Hồ Tuấn Phúc hát đầy da diết: “Thời gian như chiếc bóng, trên lối mòn đã qua. Sương thu hoen mờ cỏ úa. Một miền quê nắng cháy, vấn vương từng cơn mơ. Giữa những bộn bề khốn khó. Nước dâng mờ xóa chân trời, miên man ngày tháng, không sao níu chân thời gian. Biết ai còn nhớ thương miền Trung, mùa bão tố? Hướng lòng về nơi quê Mẹ. Biết ai còn nhớ thương miền Trung, mùa bão tố? Miền Trung xa cách phương trời”.

Nhà thơ chia sẻ: “Tôi là người miền Trung, từ bé cũng đã từng trải qua bao mùa bão lũ nên tôi dễ đồng cảm với những nỗi đau nghiệt ngã rớt vào đời mà đồng bào tôi phải chịu đựng mỗi năm. Ngoài ca khúc “Giọt mưa xa” còn có ca khúc khác viết cho mùa bão lụt ở miền đất này. Khí hậu khắc nghiệt do về địa lý. Người miền Trung hầu hết đều biết dành dụm, biết lo xa. Bản chất này đã theo tôi suốt cuộc đời dù tôi đi đến bất cứ nơi đâu”.

Phan Yến Nhi và Hồ Tuấn Phúc cùng góp giọng trong “Giọt mưa xa” thực sự truyền tải đúng thông điệp nhân văn mà Dật Hanh và nhà thơ Vệ-Trà Huỳnh Kim Anh gửi gắm. Hai màu giọng hòa hợp, đầy lắng đọng mang đến những dư vị đầy sẻ chia với mất mát của đồng bào.

Sau “Giọt mưa xa”, nhà thơ Vệ-Trà Huỳnh Kim Anh và Dật Hanh đang ấp ủ nhiều dự án: “Một album còn đang dở dang, sắp tới chúng tôi sẽ hoàn tất, hy vọng có những ca khúc mới mong được sự quan tâm và sự đón nhận của mọi người. Còn dự tính như thế nào về âm nhạc, Dật Hanh là người nhạc sĩ trẻ, thông minh, nhiệt tình và lanh lợi. Chúng tôi sẽ góp ý cùng nhau, hy vọng sẽ có những bước tiến bộ hơn trong âm nhạc trong tương lai”.

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn đầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình

  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch và tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.

  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê và nền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok

  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ

Lượt xem: 125