• :
  • :

Bom tấn điện ảnh mới của đạo diễn "Ký sinh trùng" có gì thú vị?

"Mickey 17” - bom tấn điện ảnh được đánh giá đáng mong chờ bậc nhất năm 2024 của đạo diễn Bong Joon Ho công bố ngày khởi chiếu chính thức.

Sau cơn địa chấn “Parasite” (Ký sinh trùng) với tượng vàng Oscar danh giá cho Phim xuất sắc nhất - điều chưa từng có tiền lệ với một phim không nói tiếng Anh, đạo diễn người Hàn Quốc Bong Joon Ho sẽ trở lại màn ảnh rộng với bom tấn giả tưởng - giật gân mới “Mickey 17”.

Phim có sự góp mặt của dàn diễn viên toàn sao Robert Pattinson, Steven Yeun, Naomi Ackie, Toni Collette và Mark Ruffalo. Warner Bros. Pictures vừa ra thông báo chính thức về việc Mickey 17 sẽ chính thức đổ bộ các rạp chiếu từ ngày 29/3/2024.

Tựa phim mới của đạo diễn Bong được chuyển thể từ tiểu thuyết “Mickey 7” của nhà văn Edward Ashton. Cuốn tiểu thuyết xoay quanh các phiên bản nhân bản vô tính mang tên “Mickey”, dùng để thay thế con người thực hiện cuộc chinh phạt nhằm thuộc địa hóa vương quốc băng giá Niflheim.

Bom tấn điện ảnh mới của đạo diễn 'Ký sinh trùng' có gì thú vị?  ảnh 1

Tựa phim mới của đạo diễn Bong được chuyển thể từ tiểu thuyết “Mickey 7”. Ảnh: CGV.

Mỗi khi một Mickey chết đi, một Mickey mới sẽ được tạo ra, với phiên bản được đánh số 1, 2, 3 tiếp theo. Mickey số 7 được cho rằng đã chết, để rồi một ngày kia, hắn quay lại và bắt gặp phiên bản tiếp theo của mình.

Chưa có các thông tin được xác nhận về nội dung của phiên bản điện ảnh “Mickey 17”, cũng như việc Bong Joon Ho sẽ “trung thành” bao nhiêu với phiên bản gốc. Tuy nhiên, với tên gọi “Mickey 17”, có thể nhà làm phim Hàn Quốc sẽ thêm vào một vài phiên bản khác cho “Mickey” khi lên màn ảnh rộng.

Trong dự án mới, Bong Joon Ho sẽ đóng vai trò đạo diễn, biên kịch và cả nhà sản xuất. Đội ngũ sản xuất của phim còn có những cái tên như Dede Gardner và Jeremy Kleiner của Plan B Entertainment, cũng như Dooho Choi của Kate Street Pictures. Peter Dodd sẽ là đại diện giám sát sản xuất bên phía Warner Bros. Pictures.

Bom tấn điện ảnh mới của đạo diễn 'Ký sinh trùng' có gì thú vị?  ảnh 2

Trong dự án mới, Bong Joon Ho sẽ đóng vai trò đạo diễn, biên kịch và nhà sản xuất. Ảnh: CGV

Bên cạnh dàn diễn viên sáng giá, phim quy tụ đội ngũ sáng tạo đã đồng hành cùng Bong Joon Ho trong hàng loạt tác phẩm xuất sắc trước đây của ông như đạo diễn hình ảnh Darius Khondji của Okja, biên tập Jinmo Yang của Parasite, cùng thiết kế phục trang Catherine George của Snowpiercer và nhạc sĩ Jae-il Jung của “Parasite”, “Squid Game”.

Cùng với đó, những cái tên như thiết kế sản xuất Fiona Crombie của Cruella và giám sát hiệu ứng hình ảnh Dan Glass của loạt phim The Matrix sẽ kết hợp cùng đạo diễn Bong trong tác phẩm rất được kỳ vọng này.

Với việc ra mắt vào 29/3/2024, Mickey 17 trở thành cái tên tiếp theo góp mặt trong line-up các tựa phim rất được kỳ vọng của nhà WB năm 2024 như “The Lord of the Rings: The War of the Rohirrim”, phần ngoại truyện của Mad Max “Furiosa” với sự góp mặt của Anya Taylor-Joy cũng như bom tấn “Joker: Folie à Deux”.

Tác giả: Nhã An