• :
  • :

Bộ đôi Xuân Vũ và Nghĩa Phùng kết hợp đầy ăn ý trong “Nơi ta từng”

Hai giọng ca trẻ Xuân Vũ và Nghĩa Phùng cùng kể một câu chuyện đầy tiếc nuối qua ca khúc mới “Nơi ta từng”.

Phùng Hồ Thiện Nghĩa sinh năm 2002 và Phạm Việt Xuân Vũ sinh năm 2001 đều là những gen Z đầy sáng tạo và mang đến những sản phẩm âm nhạc tiềm năng. Như ca khúc “Nơi ta từng”, cả hai đã kết hợp ăn ý thể hiện chất RnB của bài. Mới đầu khi nghe được beat và ver của Xuân Vũ thì một câu chuyện đã cũ bỗng dưng ùa về, thế là Nghĩa Phùng lập tức đặt bút viết ngay ca khúc này.

Về cơ duyên hợp tác với nhau, cả hai cho biết, một lần rất tình cờ hai anh em có đi làm tách cà phê, ngồi chuyện trò một hồi thì giữa cả hai tìm được tiếng nói chung giữa những câu chuyện tình yêu của cả hai. Thế là hai anh em quyết định bắt tay vào và làm. 

Xuân Vũ và Nghĩa Phùng cho biết: “Bài hát cũng không hẳn có thông điệp quá lớn lao, tụi mình chỉ muốn kể cho khán giả nghe một chút về câu chuyện đã đi qua thôi. Hãy yêu thương trân trọng nhau khi còn có thể. Cảm xúc cũng khá là khó tả. Tụi mình thấy có chút buồn, chút tiếc nuối, là thứ gì đó đáng để hoài niệm như kể lại một câu chuyện, đánh dấu một cột mốc không thể quên trong đời”.

Câu hát trong “Nơi ta từng” mà Xuân Vũ có cảm xúc là “chỉ một mình anh đứng giữa nơi đông người, đôi mắt chết trong nụ cười thật tươi”. Đối với Vũ, đây là câu hát cảm xúc nhất vì nó mang hai hình ảnh đối lập nhưng tồn tại song song giữa sự cô đơn của chàng trai qua đôi mắt khi chứng kiến sự hạnh phúc của người mình từng mong nhớ đang ở bên một người khác qua nụ cười của cô ấy.

Còn với Nghĩa Phùng, “tiếng mưa nhẹ, dưới hiên nhà, chiếc bánh khẽ trao tay nàng cảm xúc mơ màng” chứa nhiều cảm xúc khi hát vì nó là một âu chuyện anh không thể quên được. Một lần trời mưa Phùng có đưa cho bạn một bịch bánh cứ tưởng mình ngầu, té ra bạn lại nghĩ một bạn trai khác nhờ đưa bạn bịch bánh đó, cay lắm chứ.

Ca khúc “Nơi ta từng” còn thêm “gia vị” rap melody như một điểm nhấn. Như mượn cảm xúc của một người vẫn còn nhung nhớ và khá là hối tiếc về mối tình cũ để thể hiện bài hát. Trong quá trình thu âm bài này, Nghĩa Phùng bị run trong lần đầu thu âm nên phải thu đi thu lại nhiều lần và có nhiều đoạn lên cao khá là hài hước.

Vì từng là những người anh em quen biết và có chung sở thích âm nhạc nên cả hai cũng dễ đồng điệu với nhau hơn khi cùng làm dự án này. Sau ca khúc này, hy vọng cả hai sẽ có thêm những dự án để thể hiện khả năng của bản thân với người nghe.

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn đầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình

  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch và tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.

  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê và nền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok

  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ

Lượt xem: 178