• :
  • :

Arrow trở lại đầy mới mẻ và vui tươi trong “Boy lanh lung tim girl canh cung”

Tình yêu phải dành cho người đặc biệt là điều mà Arrow gửi gắm qua ca khúc “Boy lanh lung tim girl canh cung”, mang đến sự khác biệt trong phong cách âm nhạc của giọng ca trẻ này.

Sinh năm 2001, Arrow tên thật là Lại Khắc Đạt, hiện đang là sinh viên năm cuối của trường đại học Văn Lang. Sở hữu chất giọng đặc trưng, Arrow bắt đầu đến với âm nhạc từ năm 2016. Khi đó, anh đang gặp biến cố trong chuyện tình cảm, vô tình nghe được bài “Đông về” của Tùng TeA. Bài nhạc này chữa lành được tâm hồn Arrow vào thời điểm đó, quyết định tìm hiểu, theo đuổi nó và cũng trở thành đam mê của mình.

Tựa bài hát được Arrow đặt khá lạ tai “Boy lanh lung tim girl canh cung”, nghĩa là chàng trai lạnh lùng tìm cô gái ở cạnh bên. Một người có vẻ ngoài khá lạnh lùng nhưng thật ra trái tim họ chờ một người đủ ấm nồng để làm tan chảy. Bài hát này thuộc thể loai nhạc rap/hiphop. Ca khúc này được Arrow viết khi đang yêu, đang yêu nhưng chưa chắc đã được yêu.

Giọng ca trẻ cho biết: “Khi hát bài này, mình thấy nó dễ thương kiểu không buồn như những bài mình viết trước đây. Và có lẽ là cũng gợi lại chút gì đó về người kia. Câu hát mà mình nhớ nhất đó là "nếu anh có lỡ chạm vào môi, thì đâu phải chỉ muốn làm bạn thôi", vì nó mang ý nghĩa rằng là hãy trân trọng những nụ hôn khi đã trao đi, nó phải dành cho một người đặc biệt chứ không phải thích dành điều đó cho ai cũng được”.

“Và nếu như một ngày nỗi đau chật đầy thì sẽ luôn là anh ở bên em từng giây. Boy lạnh lùng, bỗng nhiên ngọt ngào vì hình bóng em đã rơi lọt vào, tận sâu ánh mắt và trái tim. Như anh đang được tái sinh thêm một lần, một lần nữa thôi” là những câu hát ngọt ngào mà đầy chân thành về tình yêu mà Arrow gửi gắm. Không quá hoa mỹ nhưng cách viết lời của nam ca sĩ lại mang đến sự dễ thương, dễ đồng cảm.

Arrow kể: “Trong quá trình thu âm bài này thì 4 câu hát ở gần cuối verse 2 là do mình và anh chủ phòng thui AK cùng nhau viết ngay tại studio. Với ca khúc này, mình muốn gửi đến người nghe một thông điệp rằng là hãy chữa lành cho chính tâm hồn mình và nhiều tâm hồn khác, hãy trân trọng tình cảm, vì tình yêu thiêng liêng lắm”.

Tựa như những câu hát: “Đôi khi không muốn nhưng mà say em mất rồi, không yêu ai nữa nhưng mà thôi xin nuốt lời. Anh xin nuốt lời để được bên em suốt đời, bầu trời ngoài kia mưa rất êm”, sau những tổn thương thì trái tim lại thêm một lần yêu. Và mỗi lần yêu vẫn như mối tình đầu.

Trong âm nhạc, Arrow chia sẻ, Tùng TeA là nghệ sĩ ảnh hưởng nhiều nhất đến phong cách âm nhạc của anh, vì yêu âm nhạc núi rừng, yêu sự bình yên như vậy. Sau ca khúc “Boy lanh lung tim girl canh cung”, Arrow vẫn còn rất nhiều dự án chưa hoàn thành. Anh sẽ vẫn tiếp tục thực hiện nó và đưa đến người nghe, hy vọng mọi người sẽ ủng hộ âm nhạc của Arrow.

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn đầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình
  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.
  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phênền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok
  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ
Lượt xem: 183