• :
  • :

“Phù thủy” biến tóc thành hoa khiến bạn trẻ mê mẩn

Từ mái tóc bình thường nhưng qua bàn tay tài hoa và sự sáng tạo của Nguyễn Phát Trí đã biến thành tác phẩm nghệ thuật với tạo hình hoa sen, hoa dâm bụt, sen đá... Vì vậy, Trí được nhiều người gọi với cái tên “Phù thủy tóc”.

Tạo sự khác biệt

Những ngày gần đây, mạng xã hội xôn xao trước những các video tạo mẫu tóc của Trí. Các tác phẩm tóc được tạo hình nhiều loài hoa như sen, dâm bụt hay hình quả cầu, chim bồ câu... thực sự khiến bạn trẻ mê mẩn. Để thực hiện các mẫu tóc cầu kỳ, độc và đẹp mắt này, ít ai biết rằng Trí phải mất 2-3 tiếng thậm chí 2-3 ngày để hoàn thành từ phác thảo, tính toán bố cục, tạo hình, tìm nguyên liệu, phụ kiện và tạo kiểu trên tóc thật.

Một trong những kiểu tóc Trí tâm đắc cũng gây ấn tượng với người xem nhất là tạo hình chim bồ câu. “Mình sáng tác nó trong hoàn cảnh Nga và Ukraine bắt đầu căng thẳng. Qua tác phẩm mình mong muốn truyền tải thông điệp về sự gắn kết và hòa bình của nhân loại”, Trí tâm sự.

Những mẫu tóc do Nguyễn Phát Trí sáng tạo

Những mẫu tóc do Nguyễn Phát Trí sáng tạo

Cũng theo Trí để tạo ra một mẫu tóc vừa lạ vừa đẹp, yêu cầu đầu tiên là phải có kiến thức chuyên môn sâu rộng, thêm vào đó là cách tư duy nghệ thuật hiện đại, gu thẩm mỹ cao và luôn biết cách sáng tạo.

“Nhằm tạo sức thuyết phục, mình vừa tạo kiểu tóc vừa quay lại từng bước. Khi hoàn thành, mình thực hiện hậu kỳ video và đăng tải. Quan điểm của mình là thay vì cố gắng làm cái đẹp nhất, mình chọn làm cái độc nhất”, Trí cho biết.

Chàng trai trẻ Nguyễn Phát Trí

Chàng trai trẻ Nguyễn Phát Trí

Để có những mẫu tóc đẹp, Trí thực hành trên ma nơ canh nhưng đều phải là tóc thật tự nhiên, không thể làm trên sợi tóc tổng hợp. Bên cạnh đó, chàng trai trẻ cũng phải tìm người mẫu có chất tóc phù hợp. Phụ kiện đi kèm cũng quan trọng bởi mỗi kiểu tóc có những yêu cầu khác nhau.

Mẫu tóc hình đèn lồng Trung thu

Mẫu tóc hình lồng đèn Trung thu

Trí cũng bật mí, cảm hứng để càng trai trẻ sáng tạo đến thì từ rất nhiều nguồn, đó là dòng sự kiện xã hội, văn hóa nghệ thuật, thiên nhiên… như hoa sen, quốc hoa của Việt Nam, quả bóng màu đỏ sao để cổ vũ tinh thần của các cầu thủ hay lồng đèn ông sao thì từ ký ức về ngày Tết Trung thu của tuổi thơ....

Đặc biệt, mỗi tác phẩm của Trí đều mang đậm văn hóa Việt Nam. Hơn 6 năm theo đuổi đam mê, Trí tiết lộ bản thân cảm thấy hạnh phúc khi những đứa con tinh thần của mình dày công chăm chút được yêu thích. Đó là động lực để chàng trai trẻ tiếp tục sáng tạo.

Mẫu tóc hình chim bồ cau, biểu tượng hòa bình được Nguyễn Phát Trí dày công thực hiện

Mẫu tóc hình chim bồ cau, biểu tượng hòa bình được Nguyễn Phát Trí dày công thực hiện

Mạnh dạn theo đuổi đam mê

Hiện Trí đang là nhà tạo mẫu tóc sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ Sinh học trường Đại học An Giang nhưng lại trở thành một nhà tạo mẫu tóc nên Trí thường xuyên nhận được câu hỏi: “Sao kỹ sư Công nghệ Sinh học mà làm cái nghề chẳng liên quan?”.

Trí cho biết, bản thân thích nghệ thuật từ nhỏ nên khi tốt nghiệp trung học phổ thông định chọn học kiến trúc để theo đuổi đam mê. Tuy nhiên, điều kiện ở quê khi đó không thể luyện thi môn vẽ nên chàng trai trẻ chọn Công Nghệ sinh học, một ngành học hiện đại và rất thú vị. Hơn nữa thời điểm đó chàng trai trẻ cũng học giỏi và yêu thích môn Sinh học.

Tóc được tạo hình hoa sen đá

Tóc được tạo hình hoa sen đá

Trớ trêu thay, ra trường Trí loay hoay mãi không tìm được việc làm phù hợp nên quyết định đến Thành phố Hồ Chí Minh học trang điểm và tạo mẫu tóc để theo đuổi đam mê nghệ thuật. “Theo nghề một thời gian, mình phát hiện ra ngành tóc Việt Nam vẫn chưa được khai thác hết. Vì vậy, mình đào sâu tìm tòi, nghiên cứu để tạo ra những mẫu tóc đẹp”, Trí nói.

Những mẫu tóc do Trí sáng tạo được rất nhiều người nổi tiếng, cô dâu yêu thích. Chàng trai coi việc sáng tạo mẫu tóc độc đáo là thú vui, giúp bản thân trau dồi kỹ năng khi làm tóc cho khách hàng. Công việc đòi hỏi nhiều hôm thức khuya, dậy sớm nhưng Trí chưa bao giờ thấy buồn chán hay nản lòng. Mỗi khi rảnh rỗi, chàng trai trẻ tự mày mò, sáng tác các mẫu mới, làm dày thêm bộ sưu tập tóc độc lạ.

Những mẫu tóc do Trí sáng tạo được nhiều bạn trẻ yêu thích

Những mẫu tóc do Trí sáng tạo được nhiều bạn trẻ yêu thích

Từ kinh nghiệm của bản thân Trí cho rằng, các bạn trẻ đam mê lĩnh vực nào hãy mạnh dạn theo đuổi nó. “Vốn dĩ không có con đường nào là bằng phẳng, nếu các bạn muốn theo đuổi đam mê thì hãy dồn hết năng lượng vào nó và phải cố gắng cho đến cùng vì không có cố gắng nào là vô nghĩa. Các bạn phải tin rằng mình sẽ thành công với đam mê này cố gắng hết sức thì chắc chắn sẽ thu được trái ngọt”, Trí tâm sự.

Lượt xem: 53
Tác giả: Nguyễn Dũng
Nguồn:tuoitrethudo.com.vn Sao chép liên kết