• :
  • :

WHO thay đổi khuyến nghị tiêm vaccine COVID-19

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã thay đổi các khuyến nghị vaccine COVID-19 ngày 28.3. 

WHO thay đổi khuyến nghị tiêm vaccine COVID-19

Tiêm vaccine COVID-19 tại điểm tiêm chủng ở quận Hải Điến, Bắc Kinh, Trung Quốc tháng 1.2021. Ảnh: Xinhua

Khuyến nghị vaccine COVID-19 mới của WHO gợi ý, những người có nguy cơ cao nên tiêm liều bổ sung 12 tháng sau lần tiêm nhắc lại gần nhất. 

Tổ chức Y tế Thế giới đã xác định nhóm dân số có nguy cơ cao là người lớn tuổi, cũng như những người trẻ tuổi có các yếu tố rủi ro đáng kể khác. 

Đối với nhóm này, tổ chức y tế của Liên Hợp Quốc khuyến nghị tiêm thêm vaccine COVID-19 sau 6 hoặc 12 tháng kể từ liều nhắc lại gần nhất, dựa trên các yếu tố như tuổi tác và tình trạng suy giảm miễn dịch.

WHO xác định nhóm gồm trẻ em và thanh thiếu niên khỏe mạnh là "ưu tiên thấp" trong tiêm bổ sung vaccine COVID-19. WHO cũng kêu gọi các quốc gia xem xét các yếu tố như gánh nặng bệnh tật trước khi khuyến nghị tiêm chủng bổ sung cho nhóm đối tượng này.

Khuyến nghị của WHO về vaccine COVID-19 được đưa ra khi các quốc gia áp dụng những cách tiếp cận khác nhau trong tiêm chủng cho người dân.

Theo Reuters, một số quốc gia có thu nhập cao như Vương quốc Anh và Canada đã tiêm liều vaccine COVID-19 tăng cường cho những người có nguy cơ cao trong mùa xuân này, 6 tháng sau liều vaccine nhắc lại gần nhất của họ. 

Theo WHO, đây là một phương án cho một nhóm nhỏ những người có nguy cơ đặc biệt và khuyến nghị của tổ chức này về vaccine COVID-19 nhằm tạo ra hướng dẫn thực hành tốt nhất trên toàn cầu.

Ủy ban chuyên gia của WHO cũng đã xác nhận rằng, tiêm liều vaccine COVID-19 bổ sung ngoài loạt tiêm ban đầu - thường là 2 mũi tiêm chính và 1 liều nhắc lại - không còn được khuyến nghị thường xuyên cho những người "có nguy cơ trung bình".

Lượt xem: 8
Nguồn:laodong.vn Sao chép liên kết