• :
  • :

Trường vừa nghỉ dạy, giáo viên liền tham gia hỗ trợ chống COVID-19

Sau khi cho học sinh nghỉ học để tránh dịch, nhiều giáo viên một trường mầm non ở Bình Dương lập tức ghi tên vào đội tình nguyện tham gia phòng chống COVID-19.

Đó là những giáo viên giàu nhiệt huyết vì cộng động đang công tác tại Trường Mầm non Ngôi Sao Nhỏ đóng ở Khu công nghiệp Mỹ Phước, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Đây là trường nuôi và dạy con em công nhân ở các khu công nghiệp tại thị xã Bến Cát, Bình Dương.

Năm nay, do dịch bệnh diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục thị xã Bến Cát, trường đã cho học sinh nghỉ ở nhà để tránh lây nhiễm dịch bệnh.

Vừa nghỉ dạy, hơn 10 cán bộ giáo viên, đã tình nguyện tham vào “Đội thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh tham gia công tác phòng chống dịch COVID – 19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương” và “Lực lượng tình nguyện viên phòng chống dịch COVID– 9” tại thị xã Bến Cát.

Giáo viên trường Mầm non Ngôi Sao Nhỏ tham gia hỗ trợ chống dịch trong thời gian nghỉ dạy. Ảnh: Hữu Long

Giáo viên trường Mầm non Ngôi Sao Nhỏ tham gia hỗ trợ chống dịch trong thời gian nghỉ dạy. Ảnh: Hữu Long

Sau đó, các giáo viên đã được tập huấn về việc bảo vệ an toàn trước dịch bệnh và các công việc khi tham gia hỗ trợ cơ quan y tế.

Trong gần một tháng qua, giáo viên và cả Hiệu trưởng, Hiệu phó thay phiên thay nhau hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19. Rà soát thanh niên công nhân bị khó khăn do dịch bệnh và trao hỗ trợ.

Chúng tôi gặp cô Nông Thị Lan – giáo viên lớp Chồi 2 – trường mầm non Ngôi Sao Nhỏ khi đang tham gia hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 tại Khu phố Bình Phước B, phường Bình Chuẩn, thành phố Thuận An.

Co

Sau khi được tập huấn cô Nông Thị Lan tham gia hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19. Ảnh: Hữu Long

Cô Lan cho biết, quê nhà ở Phú Yên nên đợt dịch này cô ở lại trường để tham gia công tác tình nguyện hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 cùng với Câu lạc bộ kết nối thanh niên công nhân đang sinh hoạt tại Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân và Lao động trẻ tỉnh Bình Dương.

Dù vất vả, nguy hiểm, nhưng nữ giáo viên này vẫn làm với mong muốn cùng với mọi người nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh để được để dạy trở lại với dạy học, được nghe tiếng cười nói hồn nhiên của trẻ thơ.

Người lao động đến địa điểm lấy mẫu xét nghiệm ở Bình Dương. Ảnh: Hữ Long

Người lao động đến địa điểm lấy mẫu xét nghiệm ở Bình Dương. Ảnh: Hữu Long

Thầy Phạm Hữu Long - Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, nhận thấy dịch bệnh kéo dài, cán bộ y tế đã thấm mệt. Vì vậy giáo viên nhà trường muốn được tham giao tiếp sức cho cơ quan y tế nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh. "Có hôm về tới nhà đã 23h đêm, nhưng chúng tôi không cảm thấy mệt mỏi. Mong dịch bệnh đẩy lùi để chúng tôi trở về với công việc thường ngày"- thầy Long chia sẻ.

Ban ngày, giáo viên của trường tham gia rà soát những thanh niên công nhân, người lao động khó khăn để trao hỗ trợ. Ảnh: Hữu Long

Ban ngày, giáo viên của trường tham gia rà soát những thanh niên công nhân, người lao động khó khăn để trao hỗ trợ. Ảnh: Hữu Long