• :
  • :

Trao yêu thương qua từng trang vở

Chương trình “Một triệu tập vở cho học sinh đồng bào các dân tộc Tây Nguyên và tỉnh Bình Phước” do Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam, Hội Doanh nhân CCB TP Hồ Chí Minh và Hội CCB TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức, đã và đang nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tại TP Hồ Chí Minh và một số địa phương trong cả nước.

Sau lễ phát động được tổ chức trang trọng, ấm áp nghĩa tình tại TP Hồ Chí Minh giữa tháng 8-2023, chương trình đã lần lượt tổ chức trao quà tặng học sinh là con em đồng bào các dân tộc thiểu số hoàn cảnh khó khăn tại hai tỉnh Bình Phước và Lâm Đồng trong dịp đầu năm học mới 2023-2024.

Chia sẻ về ý tưởng và quá trình thực hiện chương trình, Đại tá Khương Văn Thuấn, Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB TP Hồ Chí Minh, Trưởng ban tổ chức chương trình, cho biết: Tri ân đồng bào các dân tộc thiểu số ở Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên là tâm nguyện của nhiều CCB thuộc Hội CCB và Hội Doanh nhân CCB TP Hồ Chí Minh.

Nhân dịp vào năm học mới 2023-2024, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 / 22-12-2024), những CCB đã từng tham gia chiến đấu và có nhiều ân nghĩa với mảnh đất Tây Nguyên đã cùng bàn bạc, mong muốn cùng nhau thực hiện những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn dành cho thế hệ tương lai của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên và Chương trình “Một triệu tập vở cho học sinh đồng bào các dân tộc Tây Nguyên và tỉnh Bình Phước” được phát động.

Ban tổ chức chương trình đến các địa phương tỉnh Lâm Đồng trao sách vở tặng con em đồng bào dân tộc thiểu số hoàn cảnh khó khăn. 

“Ngay khi trình bày ý tưởng, chúng tôi đã nhận được sự khích lệ, động viên của đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương. Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam cũng nhanh chóng bắt tay vào cuộc, trực tiếp chỉ đạo và tham gia tổ chức chương trình. Mục tiêu của chúng tôi là vận động các nguồn lực xã hội, chủ yếu là các doanh nghiệp, doanh nhân CCB, huy động được 1 triệu tập vở cùng đồ dùng học tập để hỗ trợ con em đồng bào các dân tộc hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến trường”, Đại tá Khương Văn Thuấn cho biết.

Tổng kinh phí để thực hiện chương trình dự kiến khoảng 6 tỷ đồng. Số tiền này không lớn nhưng đặt trong bối cảnh chương trình mang sắc thái văn hóa riêng của doanh nhân CCB thì đây là sự thể hiện nghĩa cử tri ân rất đáng trân trọng, khẳng định tâm huyết, nỗ lực của những CCB mang nặng ân nghĩa với đất và người Tây Nguyên. Toàn bộ 1 triệu tập vở, sách và đồ dùng học tập được trao lần lượt tặng học sinh phổ thông, là con em đồng bào các dân tộc của 6 tỉnh: Bình Phước, Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum và Lâm Đồng trong năm học 2023-2024 và 2024-2025.

Đến thời điểm này, chương trình đã hoàn thành kế hoạch tại hai tỉnh Bình Phước và Lâm Đồng. Tháng 10-2023, chương trình sẽ thực hiện tại tỉnh Gia Lai. Các địa phương còn lại sẽ lần lượt thực hiện và hoàn thành trong năm học 2024-2025. Ban tổ chức chương trình mong muốn nhận được sự đồng hành, góp sức của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong cả nước để quyên góp đủ 1 triệu tập vở, góp phần chia sẻ khó khăn, trao yêu thương cho học sinh nghèo, lan tỏa nghĩa tri ân, đền ơn đáp nghĩa với đồng bào các dân tộc trên các vùng căn cứ kháng chiến cũ.

Bài và ảnh: ĐÀO TÙNG

Lượt xem: 2
Nguồn:qdnd.vn Sao chép liên kết