• :
  • :

Nhiều F0 cộng đồng, TP.Kon Tum dừng học trực tiếp, học sinh học online

Kon Tum - Ngày 25.10, UBND tỉnh Kon Tum cho biết, do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, có nhiều ca F0 cộng đồng nên các em học sinh ở địa bàn thành phố Kon Tum phải chuyển qua học trực tuyến.

Theo đó, ông Lê Ngọc Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo triển khai một số quy định tạm thời đối với việc tổ chức dạy học trong điều kiện dịch bệnh phức tạp.

Để đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch, kiểm soát, khống chế dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum thống nhất chủ trương tạm dừng dạy học tập trung đối với các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn thành phố Kon Tum, chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến và các hình thức dạy học khác phù hợp từ ngày 25.10.2021 cho đến khi có thông báo mới.

Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc phòng chống dịch COVID-19 theo quy định. Đối với các trường học tại các huyện thì nhà trường quản lý chặt chẽ học sinh khi học tập trực tiếp và sinh hoạt tại trường.

Các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn các huyện còn lại căn cứ phân loại cấp độ dịch theo từng địa bàn (cấp thôn/làng, phường/xã, cấp huyện/thành phố) tiến hành biên chế lớp, tổ chức dạy học trực tiếp có giãn cách, đảm bảo an toàn.

Đối với các cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh thuộc diện cách ly tập trung, cách ly tại nhà thực hiện tổ chức dạy, học trực tuyến và các hình thức dạy học khác phù hợp. 

Tính đến 23h ngày 23.10.2021, tỉnh Kon Tum có 200 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 185 ca phát hiện tại các cơ sở cách ly tập trung, 15 ca phát hiện tại cộng đồng, chủ yếu tại thành phố Kon Tum.