• :
  • :

Không để học sinh bị ảnh hưởng bởi những MV như của Sơn Tùng M-TP

Nói về tác động tiêu cực từ MV mới của Sơn Tùng M-TP, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết sẽ có biện pháp để học sinh không bị ảnh hưởng bởi những video kể trên…

Không để học sinh bị ảnh hưởng bởi những MV như của Sơn Tùng M-TP ảnh 1

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ trả lời báo chí

Tại cuộc họp báo Chính phủ vừa diễn ra chiều 29-4, báo chí đã đặt câu hỏi liên quan đến MV “There's no one at all” mới ra mắc của Sơn Tùng M-TP có nội dung tiêu cực gây tác động xấu đến giới trẻ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Hữu Độ cho biết, đây là việc xảy ra ngoài nhà trường.

Theo Thứ trưởng Độ, thời gian vừa qua, các em học sinh phải học trực tuyến do dịch bệnh Covid-19 nhưng các em cũng vừa được đến trường, mới ổn định nề nếp. Có thể nói, công tác tư vấn trong nhà trường đã và đang được triển khai rất mạnh.

Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo rà soát việc học tập trực tuyến của các em học sinh trong thời gian vừa qua, đồng thời, phát hiện những em học sinh có điều kiện học tập chưa thật tốt để tư vấn cho các em có điều kiện học tập tốt hơn.

“Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục tăng cường công tác hướng nghiệp, tư vấn giáo dục tư tưởng cho các em để các em có đủ hiểu biết, không bị ảnh hưởng bởi những video clip kể trên” – Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nói.

Như ANTĐ đã đưa tin, tối 28-4, ca sĩ Sơn Tùng M-TP đã phát hành MV "There is no one at all", thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng. MV này ngay lập tức nhận nhiều phản ứng cho rằng gây tác động tiêu cực đến giới trẻ do có nội dung nhân vật chính giải quyết bế tắc cuộc đời mình bằng cách nhảy lầu tự tử…

Tác giả: admin1