• :
  • :

Gợi ý quà tặng cô giáo ngày 8/3 vừa tinh tế vừa thiết thực

Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 đang đến gần, nhiều học sinh, phụ huynh muốn tặng quà cho cô giáo để thể hiện lòng tri ân nhưng lại đau đầu không biết nên chọn quà gì. Bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để có món quà tinh tế, thiết thực trao gửi đến các cô giáo.

Notebook

Công nghệ phát triển nhưng với các thầy cô vẫn không thể tách rời “sổ ghi” và những trang giáo án. Nếu ngày trước notebook chỉ đơn thuần là có cuốn vở ghi lại những ghi chú thì nay nó được trang trí rất nghệ thuật để làm quà. Ở mỗi trang giấy đều trang trí bằng những hình vẽ rất đẹp. Thỉnh thoảng là những có những câu danh ngôn tạo động lực sống của các danh nhân thế giới. Đây là quà tặng cô giáo rất ý nghĩa và vô cùng mới mẻ.

Món quà này đủ sức tạo sự bất ngờ và khiến cô giáo của bạn cảm thấy cảm động. Notebook cũng là một vật dụng rất cần thiết với bất cứ giáo viên nào.

Vải may áo dài

Vải may áo dài là món quà ý nghĩa tặng cô giáo 8/3

Vải may áo dài là món quà ý nghĩa tặng cô giáo 8/3

Giúp cô duyên dáng, dịu dàng hơn trong tà áo áo mỗi khi lên lớp thì sao nhỉ? Đây cũng là ý tưởng không tồi chút nào. Trong đó, vải may áo dài là món quà tặng cô giáo ngày 8/3 phổ biến nhất hiện nay. Đồng phục của cô giáo Việt Nam vẫn luôn là chiếc áo dài truyền thống. Vải may áo dài vừa là món đồ rất cần thiết vừa gắn liền với việc lên lớp giảng dạy hàng ngày của người giáo viên.

Tùy vào độ tuổi của từng giáo viên, bạn nên lựa chọn hoa văn, màu sắc cho phù hợp. Màu sắc áo dài phù hợp với lứa tuổi vừa tạo ra nét đẹp, sự hài hòa. Đồng thời sẽ khiến cho người nhận cảm thấy bản thân được trân trọng hơn.

Tặng sách

Những cuốn sách hay sẽ làm cuộc sống của chúng ta thêm ý nghĩa. Trong nhà của bất kỳ giáo viên nào cũng có những cuốn sách. Vì nghiệp giảng dạy gắn liền với con chữ và những cuốn sách. Dùng sách làm quà 8/3 tặng cô giáo là một lựa chọn không gì hợp lý hơn.

Tùy theo bộ môn giảng dạy của cô giáo lựa chọn mua loại sách nào cho phù hợp. Ngoài sách chuyên môn, những cuốn sách về khoa học thường thức cũng rất ý nghĩa.

Hoa tươi và thiệp

Mùng 8/3 hãy gửi tặng đến cô giáo bó hoa tươi thắm cùng những lời chúc chân thành

Mùng 8/3 hãy gửi tặng đến cô giáo bó hoa tươi thắm cùng những lời chúc chân thành

Đây là một món quà 8/3 tặng cô giáo hàm chứa ý nghĩa sâu sắc. Hoa không chỉ thể hiện tình yêu mà còn thể hiện lòng tri ân đối với thầy cô giáo. Vào ngày Quốc tế phụ nữ nếu cô giáo nhận được một bó hoa tươi thắm cùng những lời chúc chân thành ghi trên tấm thiệp sẽ rất cảm động. Bạn cũng có thể tự tay làm thiệp và hoa để trao tặng đến cô giáo, cô sẽ rất cảm động trước món quà của bạn.

Túi xách

Đa dạng về mẫu mã, túi xách sẽ là món quà thiết thực với các cô giáo

Đa dạng về mẫu mã, túi xách sẽ là món quà thiết thực với các cô giáo

Là phụ nữ nên giáo viên của bạn cũng cần một chiếc túi xách để đựng vật dụng cá nhân. Vì đây là món đồ rất thông dụng, cần thiết với chị em nên bạn có thể dùng nó làm món quà 8/3 tặng cô giáo. Khi ấy mỗi khi cô giáo đeo chiếc túi xách ấy bên mình thì sẽ nhớ về tấm lòng của người học trò đã tặng.

Kẹp tóc

Kẹp tóc là vật dụng những người phụ nữ nói chung và các cô giáo nói riêng rất thích. Đã là phụ nữ ai cũng yêu việc làm đẹp cho mái tóc của mình. Dù đây chỉ là món trang sức cho mái tóc nhưng rất thích hợp làm quà 8/3 tặng cô giáo.

Những cái kẹp tóc được trang trí bằng vải tạo nét đẹp mộc mạc, giản dị. Còn những kẹp tóc bằng kim loại thấy toát lên sự thanh lịch và sang trọng.

Tác giả: Nguyễn Dũng