• :
  • :

Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội xét tuyển đặc cách thí sinh tốt nghiệp trường THPT Chuyên

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội dự kiến tuyển sinh hơn 3.000 chỉ tiêu các ngành. Nhà trường xét tuyển 4 phương thức, trong đó xét tuyển đặc cách đối với thí sinh tốt nghiệp trường chuyên THPT.

Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội xét tuyển đặc cách thí sinh tốt nghiệp trường THPT Chuyên

Theo thông tin tuyển sinh của trường, năm 2021 nhà trường dự kiến tuyển sinh hơn 3.000 chỉ tiêu đại học chính quy với 26 ngành học. Trong đó, có 210 chỉ tiêu tại phân hiệu tỉnh Thanh Hóa.

Tổ hợp xét tuyển các ngành sẽ giữ ổn định như năm trước, thí sinh sử dụng kết quả của một trong bốn tổ hợp môn để xét tuyển. Bên cạnh 4 tổ hợp truyền thống của nhà trường là A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), B00 (Toán, Hóa, Sinh), D01 (Toán, Văn, Anh), các tổ hợp khác như tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa), C01 (Văn, Toán, Lý), D15 (Văn, Địa, Anh)... tiếp tục được bổ sung để đa dạng các tổ hợp xét tuyển.

Nhà trường tạo điều kiện để thí sinh được chủ động lựa chọn phương án điểm tối ưu cho mình. Cũng theo đó, mỗi ngành tuyển sinh của trường dự kiến sẽ sử dụng một 4 tổ hợp môn khác nhau, đáp ứng tiêu chí chất lượng đầu vào phù hợp với từng ngành nghề.

Về phương thức xét tuyển và phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh cho các ngành, năm 2021 nhà trường tiếp tục tuyển xét tuyển đồng thời 4 phương thức. Cụ thể, phương thức 1 xét tuyển thẳng, xét tuyển ưu tiên theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phương thức 2: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Phương thức 3: Xét tuyển đặc cách theo quy định của Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội áp dụng đối với 3 đối tượng thí sinh sau: Thí sinh tốt nghiệp tại các trường chuyên THPT; Thí sinh tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ Tiếng Anh TOEFL IBT 64/120 điểm hoặc IELTS 5.0 trở lên hoặc tương đương; Thí sinh tốt nghiệp THPT và đạt học lực giỏi 3 năm THPT lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12.

Phương thức 4: Xét tuyển theo kết quả Học bạ THPT (cả năm lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12).

Phương án tuyển sinh năm 2021 của trường về cơ bản giữ ổn định như năm trước, lượng phân bổ chỉ tiêu có thể thay đổi dựa theo số lượng thí sinh đăng ký nhập học bằng hai hình thức trên, vậy nên thí sinh có thể yên tâm lựa chọn tổ hợp và ngành nghề phù hợp với năng lực học của bản thân.

Năm 2021, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội dự kiến mở mới 3 ngành đào tạo: Kỹ thuật phần mềm, Kinh doanh quốc tế và Tài chính - Ngân hàng. Như vậy, trường tăng số lượng ngành nghề đào tạo lên 26 ngành. Đây cũng là một trong những điểm mới trong phương thức tuyển sinh năm nay của trường.

Năm 2021 nhà trường tiếp tục tạo điều kiện cho thí sinh nộp hồ sơ trực tuyến qua cổng thông tin của nhà trường (https://tuyensinh.hunre.edu.vn/). Dự kiến đầu tháng 4, nhà trường sẽ thông báo tuyển sinh và bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển.