• :
  • :

Bát cháo ấm lòng bệnh nhân nghèo

Gần 7 năm qua, đã thành thường lệ, vào sáng sớm thứ bảy hằng tuần, các thành viên Câu lạc bộ (CLB) “Yêu thương tìm về” do cô giáo Hoàng Thị Hồng Vân, trú tại tổ dân phố 2, thị trấn Krông Năng, huyện Krông Năng (Đắk Lắk), làm chủ nhiệm lại tất bật nấu nướng để đầu giờ sáng kịp trao những bát cháo nóng đến tay từng người bệnh và thân nhân của bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Krông Năng. Việc làm thiện nguyện của cô giáo Hồng Vân cùng thành viên CLB “Yêu thương tìm về” đã làm ấm lòng người bệnh, giúp họ sớm vượt lên khó khăn trong cuộc sống để chiến thắng bệnh tật.

Được biết, khởi nguồn của “Nồi cháo yêu thương” là vào năm 2017, sau một đợt cô Vân đi điều trị bệnh tại TP Hồ Chí Minh. Những ngày ở bệnh viện, chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn, nhất là những bệnh nhân nghèo phải điều trị nội trú dài ngày, cô hiểu những người bệnh rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Trở về quê, cô trăn trở: “Không đâu xa, ngay tại Trung tâm Y tế huyện Krông Năng đã và đang có nhiều bệnh nhân nghèo cần sự hỗ trợ”. Những nghĩ suy cùng lòng trắc ẩn đã thôi thúc cô Vân đi đến quyết định cùng một số bạn thân lập nhóm thiện nguyện với tên gọi “Nồi cháo yêu thương” để giúp đỡ bệnh nhân nghèo.

Thành viên Câu lạc bộ “Yêu thương tìm về” phát cháo đến bệnh nhân nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Krông Năng. 

Thời gian đầu, chỉ một vài cá nhân tham gia, kinh phí chủ yếu do các thành viên đóng góp. Sau khi hoạt động thiện nguyện được đăng tải trên mạng xã hội Zalo, Facebook... đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của cộng đồng. Nhiều cá nhân trong và ngoài tỉnh Đắk Lắk tình nguyện tham gia, tích cực ủng hộ kinh phí và vật chất để duy trì “Nồi cháo yêu thương” cùng một số hoạt động thiện nguyện khác. Năm 2019, cô Vân cùng các thành viên trong nhóm quyết định thành lập CLB “Yêu thương tìm về” để mở rộng hoạt động. Kể từ thời điểm đó, mỗi sáng thứ bảy hằng tuần, CLB tổ chức nấu, trao 200 bát cháo tặng người bệnh, thân nhân của bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Krông Năng và những người nghèo sinh sống trên địa bàn. Ngoài ra, CLB còn kết nối với các hội, nhóm thiện nguyện trong và ngoài tỉnh tổ chức nhiều hoạt động như: Tặng quà học sinh dân tộc thiểu số; quyên góp và ủng hộ quần áo, dép, mũ tặng người có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ kinh phí điều trị cho bệnh nhân nghèo; triển khai các đợt thiện nguyện hướng về buôn làng vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Đắk Lắk.

Với phương châm “cho đi là còn mãi” và hướng đến bệnh nhân nghèo, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, CLB đã trở thành ngôi nhà chung tụ hội những tấm lòng nhân ái. Việc làm thiện nguyện của các thành viên trong CLB thật đáng trân trọng để xã hội có thêm những điều tốt đẹp. 

Bài và ảnh: BÌNH ĐỊNH  

Tags: bệnh nhân
Lượt xem: 2
Nguồn:qdnd.vn Sao chép liên kết