• :
  • :

102 trường hợp liên quan đến học sinh lớp 11 mắc Covid-19 tại huyện Thường Tín đã có kết quả âm tính

Liên quan đến ca bệnh BN4288 ở xã Hiền Giang, huyện Thường Tín (Hà Nội) được Bộ Y tế công bố vào tối 17/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, hiện đã có 22 trường hợp F1 âm tính Covid-19, 80 mẫu liên quan âm tính và còn 1 mẫu F1 chưa có kết quả.

Trước đó, ca bệnh BN4288 (tên là N.T.M, học sinh lớp 11A1 Trường THPT Phùng Hưng, tại xã Hiền Giang, huyện Thường Tín) được xét nghiệm ngày 17/5 và có kết quả dương tính. Bệnh nhân M là F2 của ca bệnh BN3786 (là F1 của ca bệnh BN3677 (ở tỉnh Hưng Yên) - người lây bệnh cho nhân viên của Công ty cổ phần quốc tế Sland ở xã Hiền Giang, huyện Thường Tín).

Ca bệnh N.T.M sống cùng 6 người trong gia đình (gồm: Bố, mẹ, vợ chồng chị gái và 2 cháu). Bố mẹ của M bán bia (quán đối diện nhà riêng).

Từ khi nhà trường cho nghỉ học vì dịch bệnh, M được bố cho đi học điêu khắc tại xưởng nhà bác gần nhà (thôn Nhân Hiền, xã Hiền Giang, huyện Thường Tín).

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiểm tra công tác khoanh vùng dập dịch ở xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín (Hà Nội). Ảnh minh hoạ.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội kiểm tra công tác khoanh vùng dập dịch ở xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín (Hà Nội). Ảnh minh hoạ.

Buổi chiều, M thường phụ giúp bố mẹ bán bia. Đến ngày 11/5, quán đóng cửa theo quy định phòng, chống dịch của UBND thành phố Hà Nội, thỉnh thoảng có bán cho người mua bia mang về. Bên cạnh nhà bệnh nhân có quán Quỳnh Nguyên, theo khai thác từ bố bệnh nhân, quán này thường có công nhân, nhân viên Công ty Sland đến ăn.

Ngày 7/5 sáng, M ở xưởng nhà bác làm một mình; chiều ở xưởng, tối vào quán bia Duy Minh (thôn Nhân Hiền) cùng bạn, sau đó đi mua sữa rửa mặt.

Ngày 8/5, sáng M ở nhà, chiều đi chơi cùng bạn tới nhà một người trong xã.

Ngày 9/5 và 10/5: M ở nhà và ra xưởng.

Ngày 11/5: Buổi sáng M ra cửa hàng trà sữa Tocotoco (đường chợ Bằng, khu Cầu Dừa, xã Văn Bình, huyện Thường Tín) cùng một bạn gái. Buổi chiều, M sang nhà một người bạn trong xã Hiền Giang.

Ngày 12/5: Buổi sáng, M ở nhà, buổi chiều ở xưởng 1 mình. Buổi tối, M đến quán Dũng Hằng - Thóc Gạo quán (đội 8, thôn Nhân Hiền) cùng các bạn và tới gặp một bạn gái ở xã Vân Tảo, huyện Thường Tín.

Ngày 13/5: Buổi sáng, M đến quán Thư Mai cùng bạn uống nước.

Ngày 14/5: M sang quán Tiến Ngân cùng bạn.

Ngày 15/5: M ở nhà, tiếp xúc với người thân trong gia đình.

Ngày 16/5: Buổi sáng, M sốt 38,9 độ và người nhà đã thông báo với Trạm Y tế xã về yếu tố tiếp xúc với ca bệnh BN3786 và có triệu chứng. Bệnh nhân được xác định là trường hợp F2 có triệu chứng, được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thường Tín. Tại đây, M được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2.