• :
  • :

Nữ trung tá bị tố 'bùng tiền' taxi: Bị hoang tưởng?

Nữ trung tá công an đang công tác tại Công an tỉnh Thái Bình bị 2 tài xế taxi tố "quỵt tiền" không trả đang gây xôn xao.

 

Tài xế Hân bức xúc đưa câu chuyện quỵt tiền của trung tá L. lên mạng xã hội.

Tài xế Hân bức xúc đưa câu chuyện quỵt tiền của trung tá L. lên mạng xã hội.

Thông tin trên báo Tuổi trẻ cho biết: Một cán bộ Phòng thanh tra Công an tỉnh Thái Bình xác nhận việc đơn vị này đã nhận được đơn của anh Bùi Đức Hân (28 tuổi, trú thôn Đông An, xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, Thái Bình) là tài xế taxi trình báo về việc bị nữ trung tá công an Vũ Thùy L. cố tình "ăn quỵt" số tiền cước taxi 2 triệu đồng.

Chị Vũ Thùy L. đã thuê anh Hân lái xe chở mình đến nhiều địa điểm, thế nhưng đến khi bị đòi tiền cước là 2 triệu đồng thì có biểu hiện thách thức, không trả. Thêm vào đó, anh Hân còn đăng tải những tin nhắn giữa 2 người, trong đó chị L. dùng lời lẽ thô tục để thách thức mình.

Ngoài tài xế Hân, mới đây lại có thêm một tài xế khác là anh Nguyễn Công Thắng (24 tuổi, trú xã Thụy Sơn, huyện Thái Thụy, Thái Bình), tài xế Hãng taxi Mai Linh ở Thái Bình, bức xúc cho biết mình cũng là "nạn nhân" của nữ trung tá Vũ Thùy L.. Theo anh Thắng, vào ngày 16/10, anh có nhận đưa nữ trung tá này đi cầu Trà Lý và một số nơi khác trong TP Thái Bình thì bị bắn tốc độ.

"Ngay lúc đó chị L. ngồi trên xe bảo tôi đưa 2 triệu đồng để chị ấy xin tổ công tác không giữ bằng lái 2 tháng và tôi đã đưa tiền cho chị ấy, nhưng sau đó chị L. không xin được như đã hứa. Tôi nhắn tin, gọi điện để xin lại số tiền 2 triệu đồng thì chị ta không trả, còn thách thức tôi. Trong lần chở đó, chị ta còn vay của tôi 100.000 đồng tiền mặt". Anh Thắng cho biết cũng đang làm đơn tố cáo chị L..

Báo Tuổi trẻ cũng thông tin, vị cán bộ Phòng thanh tra Công an tỉnh Thái Bình cho rằng thời gian gần đây, nữ trung tá Vũ Thùy L. có dấu hiệu tái phát bệnh hoang tưởng, một dạng bệnh tâm thần phân liệt. Theo vị cán bộ này, trước đó trung tá L. từng bị phát bệnh phải đi điều trị và có sổ theo dõi. "Thỉnh thoảng bệnh mới tái phát, còn lại thì chị L. vẫn hoàn toàn tỉnh táo và làm việc bình thường", vị cán bộ này cho hay.

Đọc những thông tin về vụ việc của trung tá L. nhiều người cảm thấy lo ngại. Đã biết chị L. có bệnh hoang tưởng, thỉnh thoảng bệnh tái phát mà cơ quan vẫn để cho chị L. làm việc? Một trong những biểu hiện mang "bệnh tật" mà vẫn làm việc của chị L. đã để lại hậu quả xấu trong dư luận xã hội, ít nhất là ở mức độ bị tố giác, và mang tiếng cho uy tín cơ quan nơi chị L. công tác. Hy vọng ngành công an tỉnh Thái Bình sẽ mau chóng làm rõ vụ việc này. 

Tác giả: Mi An