• :
  • :

Chân dung ông chủ tòa biệt thự có “trực thăng” đỗ trên nóc vừa bị bắt giữ

Chủ nhân của tòa biệt thự có "trực thăng" đỗ trên nóc này là Bùi Xuân Thành (43 tuổi) - ông trùm  của đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc nghìn tỉ núp dưới vỏ bọc là một doanh nhân kinh doanh đồ gỗ thành đạt.

Chân dung ông chủ tòa biệt thự có “trực thăng” đỗ trên nóc vừa bị bắt giữ

Mô hình trực trăng trên nóc biệt thự của Bùi Xuân Thành.

Ngày 29/9, Công an Hà Nội đã tạm giữ Bùi Xuân Thành và 4 người khác để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Bùi Xuân Thành chính là chủ nhân của tòa biệt thự trên đường Đào Tấn - Tp Hải Dương - Tòa biệt thự đô sộ với mô hình chiếc trực thăng gắn trên nóc.

Theo điều tra của Cơ quan chức năng, Thành thường có mặt ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La để điều hành mạng lưới cá độ bóng đá hàng triệu USD xuyên suốt các tỉnh Hải Dương, Hà Nội, Hưng Yên, Thái Nguyên.

Từ đầu năm, Nguyễn Mạnh Long (29 tuổi) và Vũ Mạnh Dũng (39 tuổi, cùng ở Hà Nội) bàn bạc, thống nhất nhận số lô, số đề và tiền cá cược bóng đá của người chơi rồi chuyển cho đầu mối để hưởng tiền chênh lệch.

Do không có tài khoản cá độ trên các trang web nên Long và Dũng hợp tác với Bùi Quang Huy (ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Nhóm này thỏa thuận sau khi nhận số lô, số đề và kèo cá độ, họ sẽ chuyển cho Bùi Xuân Thành.

 Đối tượng Bùi Xuân Thành

Hệ thống máy tính điiều hành đường dây được Thành đặt tại Mộc Châu và dùng điện thoại điều hành từ xa đường dây tổ chức đánh bạc này.

Ngày 19/9, Dũng sử dụng tài khoản do Huy cấp để nhận kèo cá độ 12 trận đấu bóng đá với tổng số tiền giao dịch hơn 600 triệu đồng. Cùng ngày, Long nhận 900 triệu tiền số lô, số đề từ Vũ Mạnh Hảo rồi gửi cho Thành nhập vào hệ thống.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, công an thu giữ 30 máy tính, điện thoại và 2 tỷ đồng được cho liên quan vụ án.

Điều tra ước đầu cho thấy chỉ trong gần một tháng, Thành đã giao dịch 1.200 kèo cá độ bóng đá với số tiền hơn 90 tỷ đồng. Có ngày, Thành và nhóm nghi phạm giao dịch 6-10 tỷ đồng. Trích xuất hồ sơ tang vật, cảnh sát ghi nhận từ đầu năm, đường dây cờ bạc đã giao dịch gần 1.000 tỷ đồng.

Cơ quan công an đang  tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.