• :
  • :

Tuyển Việt Nam vẫn duy trì thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa công bố bảng xếp hạng các đội tuyển quốc gia tháng đầu tiên của năm 2021, trong đó đội tuyển Việt Nam vẫn giữ vững vị trí đội bóng số 1 của khu vực Đông Nam Á.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các trận đấu thuộc cấp đội tuyển quốc gia thời gian qua đã không diễn ra. Đó cũng lý do mà các vị trí trên bảng xếp hạng tháng đầu tiên năm 2021 của FIFA không có nhiều xáo trộn.

Tuyển Việt Nam vẫn là đội bóng số 1 khu vực

Với điểm số 1258, ĐT Việt Nam tiếp tục giữ hạng 93 thế giới, hạng 14 châu Á và số 1 Đông Nam Á. Đứng ở vị trí thứ hai tại khu vực vẫn là Thái Lan với 1178 điểm (hạng 110 thế giới), tiếp đến là Philippines (124), Myanmar (127), Malaysia (153)... Nếu so trên bảng xếp hạng thế giới, đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Park Hang-seo bỏ xa đại kình địch Thái Lan đến 17 bậc. Ở châu Á, “Những ngôi sao vàng” vẫn xếp trên Thái Lan 5 bậc.

ĐT Việt Nam sẽ có 2 giải đấu chính thức trong năm 2021 là Vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup. Tại bảng G vòng loại Cúp thế giới, ĐT Việt Nam đang dẫn đầu với 11 điểm, xếp tiếp theo lần lượt là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm, đá ít hơn 1 trận) và Indonesia (0 điểm). Thầy trò HLV Park Hang-seo đá trên sân trung lập (AFC chưa công bố địa điểm chính thức) sẽ gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và UAE vào tháng 6 tới. Mục tiêu của ĐT Việt Nam là cố gắng giành tấm vé vào vòng loại cuối cùng.