• :
  • :

Không khí lạnh gây mưa nhiều nơi

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa ngày hôm nay có mưa vài nơi, đêm có mưa và mưa nhỏ; các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên-Huế có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Ảnh: VGP/Nhật Thy


Đêm hôm qua (01/3), không khí lạnh đã tác động đến một số nơi ở vùng núi phía bắc và khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Tại trạm Bạch Long Vĩ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo: Ngày và đêm nay (02/3), không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa ngày hôm nay có mưa vài nơi, đêm có mưa và mưa nhỏ; các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên-Huế có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Ở các tỉnh Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ. Tây Bắc Bộ, Nghệ An và Hà Tĩnh trời lạnh.

Ngày hôm nay (02/3), gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông, gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0 m. 

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 1.

Khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay (02/3) có mưa vài nơi; đêm có mưa và mưa nhỏ. Trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ.