• :
  • :

Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên quận Ba Đình

Quận đoàn Ba Đình (Hà Nội) vừa tổ chức lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2021 và diễn đàn “Thanh niên khởi nghiệp”. Đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội tới dự.

Theo Ban tổ chức, đối với thế hệ trẻ, Tháng Thanh niên năm 2021 có ý nghĩa hết sức đặc biệt, bởi đây là đợt hoạt động cao điểm trong chuỗi các hoạt động 90 ngày thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn.

Với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, Tháng Thanh niên năm 2021 là dịp để đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng.

Quận đoàn Ba Đình ra mắt các đội hình chuyên trong Tháng Thanh niên 2021
Quận đoàn Ba Đình ra mắt các đội hình chuyên trong Tháng Thanh niên 2021

Vì vậy, Ban Thường vụ Quận đoàn Ba Đình phát động tới các cơ sở chung tay thực hiện nhiều công trình phần việc ý nghĩa trong Tháng Thanh niên như: “Tranh tường bích họa”, “Hàng cây thanh niên”, “Nhà nhân ái”, “Nhà tình nghĩa”, đầu tư, trang bị sân chơi cho thiếu nhi...

Các hoạt động trong Tháng Thanh niên 2021 được Quận đoàn Ba Đình triển khai sâu rộng tới cơ sở Đoàn trực thuộc, có tính hành động cao, đảm bảo thiết thực, hiệu quả và bám sát trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, phù hợp với điều kiện tình hình thực tế. Đặc biệt, các hoạt động thể hiện được vai trò, trách nhiệm, tính tiên phong của tuổi trẻ trong việc xung kích, đảm nhận thực hiện các nhiệm vụ chính trị của quận và thành phố.

Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên quận Ba Đình
Diễn đàn "Thanh niên khởi nghiệp" tạo cơ hội cho các bạn trẻ giao lưu, học hỏi

Trong khuôn khổ chương trình, Quận đoàn Ba Đình cũng tổ chức diễn đàn “Thanh niên khởi nghiệp năm 2021”; Tập huấn cho đoàn viên thanh niên về vấn đề khởi nghiệp.

Diễn đàn được tổ chức để đoàn viên, thanh niên các đơn vị được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về khởi nghiệp và việc làm; Đồng thời thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của các tổ chức kinh tế, xã hội đối với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên.

Chương trình còn góp phần thúc đẩy, cổ vũ, khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp; Kích thích sự sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh, khơi dậy và ươm mầm những ý tưởng khởi nghiệp, khát vọng làm giàu chính đáng trong đoàn viên, thanh niên.

Tác giả: Nguyễn Dũng