• :
  • :

12 làng công nghệ tham gia Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo quốc gia năm 2020

Ngày 12/11, tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trung ương Đoàn và Bộ Khoa học và Công nghệ đã phối hợp tổ chức họp báo chuỗi hoạt động Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest) và Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2020.

Năm 2020, ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest) được tổ chức với chủ đề “Thích ứng – Chuyển đổi – Bứt phá”. Từ ngày 26 -29/11, 40 hoạt động hội nghị, hội thảo, cuộc thi, kết nối đầu tư cho khởi nghiệp sáng tạo sẽ diễn ra.

Diễn đàn tập trung chia sẻ, thảo luận về: Chính sách tài chính cho khởi nghiệp; chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo, cơ hội và vai trò của thanh niên khởi nghiệp; nguồn nhân lực chất lượng cao - yếu tố then chốt để thanh niên khởi nghiệp, đóng góp vào nền kinh tế; hệ sinh thái cho thanh niên khởi nghiệp - thực trạng và giải pháp hoàn thiện.

Ngoài các “làng công nghệ” theo mô hình trước đây, năm nay Techfest bổ sung “làng công nghệ” có chiều sâu hệ sinh thái trong 12 lĩnh vực công nghệ.

12 làng công nghệ tham gia Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo quốc gia năm 2020
Quang cảnh buổi họp báo.

Ngày hội sẽ có hơn 6.000 lượt người tham dự, quy tụ hơn 250 doanh nghiệp khởi nghiệp, 200 nhà đầu tư và diễn giả trong nước, quốc tế, 150 doanh nghiệp lớn, tập đoàn kinh tế và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp…

Hoạt động trọng tâm của Techfest 2020 là Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2020 với chủ đề “Thanh niên cùng đất nước vượt qua thách thức” sẽ quy tụ hơn 600 cá nhân, tổ chức uy tín trong hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Đây là dịp để các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp kiến nghị các giải pháp, chính sách để cộng đồng thanh niên khởi nghiệp đồng hành cùng đất nước biến nguy thành cơ, vượt lên thách thức trong và sau đại dịch Covid-19.

Techfest 2020 sẽ được tổ chức kết hợp theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến với công cụ và nền do các công ty công nghệ thông tin hỗ trợ nhằm thích ứng với bối cảnh dịch bệnh, đảm bảo tỷ lệ chuyên gia, nhà đầu tư quốc tế tham gia đạt trên 40%.